21/03/2016 | 0

Cựu cảnh sát cướp trạm thu phí, giết 2 người

Cựu cảnh sát cướp trạm thu phí, giết 2 người

Fort Littleton, Pennsylvania. (CBS) — Một cảnh sát viên về hưu đã bắn chết một nhân viên trạm thu phí và một nhân viên bảo vệ, trong khi cướp một trạm thu phí trên xa lộ Pennsylvania Turnpike vào sáng Chủ Nhật.

Vụ nổ súng xảy ra cách Harrisburg khoảng 66 dặm về hướng tây. Sự việc bắt đầu khi nghi can có vũ trang là cựu cảnh sát viên tiểu bang Clarence Briggs 55 tuổi, đối đầu với hai nhân viên, trong đó có nhân viên thu phí Danny Crouse 55 tuổi, và cố gắng bắt trói họ. Một cuộc xô xát xảy ra và Briggs bỏ chạy. Nhân viên bảo vệ làm việc theo hợp đồng là ông Ronald Heist 71 tuổi, khi đó vừa lái xe tới trạm. Briggs nổ súng bắn ông Heist và ông Crouse gục ngã tại chỗ. Ông Heist cũng là một cảnh viên về hưu, còn ông Crouse mới vào làm nhân viên thu phí tại đây chưa đầy 3 tháng. Một cảnh sát viên tiểu bang đáp ứng hiện trường đã đấu súng với Briggs và bắn chết đương sự.

Được biết Briggs đã làm cảnh sát viên tiểu bang trong 26 năm và về hưu hồi tháng 1 năm 2012 trong tình trạng giải ngũ trong danh dự. Ông ta thuộc Troop T, tức là đội cảnh sát chịu trách nhiệm tuần tra xa lộ này. Các giới chức cho biết, một nhân viên khác của trạm thu phí đã đối đầu với Briggs trong vụ cướp nhưng sống sót và không việc gì. Các giới chức cho hay sẽ mở cuộc điều tra, nhưng nói rằng trước đây họ không thấy có dấu hiệu nào Briggs sẽ toan tính thực hiện một vụ cướp như thế này. (Huy Lam)