28/10/2016 | 0

Cựu cảnh sát Chicago bắn chết một phụ nữ tay không, đòi tiền bồi thường khuyết tật

Cựu cảnh sát Chicago bắn chết một phụ nữ tay không, đòi tiền bồi thường khuyết tật

Chicago, Illinois. (CBS)  – Theo CBS News, một cựu cảnh sát Chicago được trắng án trong vụ bắn chết một phụ nữ tay không, giờ đây muốn được bồi thường khuyết tật.

Chicago Tribune cho biết cựu cảnh sát Dante Servin đệ đơn xin bồi thường sau vụ bắn chết Rekia Boyd 22 tuổi vào năm 2012, với lý do ông vẫn còn bị hội chứng sau chấn thương PTSD hành hạ. Ông có thể nhận được hàng chục ngàn Mỹ kim cho tới khi lãnh lương hưu.

Tuy nhiên, một luật sư của hội đồng quản trị nghiệp đoàn cảnh sát cho biết hội đồng sẽ họp để quyết định xem ông Servin có đủ điều kiện nhận tiền bồi thường khuyết tật không.

Ông Servin bị buộc tội ngộ sát trong vụ bắn chết Rekia Boyd. Trong tháng 4 năm ngoái, một thẩm phán tha bổng ông vì cho rằng công tố viên đưa ra những truy tố không đúng.

Cách đây 5 tháng, ông Servin xin nghỉ việc trước khi sở cảnh sát Chicago tổ chức buổi điều trần, để xem ông có nên bị sa thải không.

Theo CBS Chicago, vào một ngày của tháng 3 năm 2012, Rekia Boyd và một nhóm người tụ tập ở Douglas Park, tiệc tùng say sưa và la hét ầm ĩ. Khi cảnh sát Servin tới hiện trường, ông yêu cầu họ giải tán và gặp sự thách thức của một người đàn ông trong nhóm.

Công tố viên cho biết ông Servin rút súng bắn 5 phát, trong đó có một phát trúng đầu Rekia Boyd khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Ông Servin nói nhìn thấy có người rút súng chĩa về phía ông, hóa ra đó chỉ là chiếc điện thoại di động. (Mai Đức)