16/12/2020 | 8

Cựu cảnh sát bị truy tố vì tấn công người bị nghi ngờ là gian lận bầu cử

Cựu cảnh sát bị truy tố vì tấn công người bị nghi ngờ là gian lận bầu cử

Tin Houston, Texas – Một cựu nhân viên của Sở cảnh sát Houston đã bị bắt vào thứ Ba, 15 tháng 12, sau khi tấn công một người đàn ông vì cho rằng người này có liên quan đến một âm mưu gian lận bầu cử. Nghi can Mark Aguirre khai rằng, anh ta là thành viên của tổ chức dân sự Liberty Center, đang điều tra thông tin về một vụ gian lận bầu cử được tài trợ bởi Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg, liên quan đến những phiếu bầu giả mạo trong cộng đồng người Hispanic.

Aguirre tin rằng âm mưu này đã diễn ra tại quận Harris County, Texas, từ trước ngày bầu cử. Vào ngày 19 tháng 10, Aguirre đã dùng súng đe dọa một người đàn ông mà anh ta tin là chủ mưu của âm mưu gian lận. Nạn nhân, có tên tắt là DL, trên thực tế chỉ là một người thợ sửa máy lạnh. Nhà chức trách không phát hiện bằng chứng gì cho thấy nạn nhân có liên quan đến bất kỳ âm mưu gian lận bầu cử nào như Aguirre cáo buộc.

Biện lý quận Harris, bà Kim Ogg, nói rằng Aguirre đã vượt quá giới hạn của sự bất đồng chính kiến, và gây ra một vụ tấn công bạo lực. Theo bà Ogg, cuộc điều tra của Aguirre đã đi ngược chiều, khi tự đặt giả thuyết rằng một vụ phạm tội đã xảy ra, và tìm cách chứng minh điều này.

Tổng Thống Trump và những người ủng hộ ông cho đến nay vẫn khẳng định cuộc bầu cử đã xảy ra gian lận, và không công nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Aguirre được tổ chức Liberty Center trả đến 266,400 Mỹ kim để thực hiện cuộc điều tra về cáo buộc gian lận bầu cử. Aguirre trước đây bị sở cảnh sát Houston sa thải vào năm 2003, sau một vụ khám xét gây tranh cãi tại bãi đậu xe của cửa hàng Kmart tại Houston. (Ngô Bảo)