12/08/2022 | 97

Cựu cảnh sát bị kết án hơn 7 năm tù vì tham gia vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc Hội

Cựu cảnh sát bị kết án hơn 7 năm tù vì tham gia vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc Hội

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp vào hôm thứ Năm (11 tháng Tám) cho biết một cựu trung sĩ cảnh sát Virginia đã bị kết án bảy năm ba tháng tù vì tham gia cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc Hội hôm mùng 6 tháng Giêng năm 2021. Theo nguồn tin Reuters, vào tháng Tư, bồi thẩm đoàn kết tội Thomas Robertson, một cựu trung sĩ cảnh sát của thị trấn Rocky Mount, Virginia, với sáu tội danh, bao gồm cản trở thủ tục pháp lý và cản trở công lý. Các công tố viên yêu cầu thẩm phán liên bang Christopher Cooper kết án Robertson 8 năm tù vì hành vi lạm dụng chức vụ.

Vào đầu tháng này, Guy Reffitt, một quân nhân của lực lượng dân quân Three Percenters cực hữu, cũng phải nhận bản án bảy năm ba tháng tù. Hai người phải chịu mức án cao nhất vì liên quan đến vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc Hội tính đến nay.

Hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã xông vào trụ sở Quốc Hội vào ngày 6 tháng Giêng, trong nỗ lực nhằm lật ngược kết quả trong cuộc bầu cử năm 2020. Luật sư biện hộ của Robertson yêu cầu mức tù giam không quá 15 tháng. Nghi can bị giam giữ từ năm ngoái, sau khi thẩm phán phát hiện nghi can vi phạm lệnh của tòa án và tiếp tục mua súng online. Các nhân viên FBI cũng tìm thấy một khẩu súng trường M4 và một quả bom ống được lắp ráp một phần tại nhà của nghi can trong một cuộc khám xét.

Trong lá thư gửi thẩm phán, Robertson nói rằng nghi can hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình vào ngày 6 tháng Giêng và nói rằng ông đã tiếp xúc với rất nhiều tin tức “ủng hộ Trump, chống Biden”, cho biết thêm ông phải trải qua khoảng thời gian khó khăn cùng một người bạn bị ung thư vào năm 2020.