07/05/2017 | 2

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không được vào khu cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không được vào khu cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân

Ảnh: Dân Việt

Cựu bộ trưởng Bộ Công Thương cộng sản Việt Nam gặp tai tiếng Vũ Huy Hoàng mới đây chịu thêm biện pháp kiểm soát, khi bị từ chối cho vào khu cách ly trong phi trường để tiễn người thân lên máy bay.

Theo báo Dân Trí, ông Hoàng đến phi trường Nội Bài để tiến người thân đi chuyến bay VN 512 của Vietnam Airlines khởi hành lúc 10 giờ 10 phút sáng Thứ Sáu. Dường như cựu bộ trưởng Hoàng cũng dự đoán sẽ gặp khó khăn tại phi trường, cho nên trước đó ông đã yêu cầu Bộ Công Thương gửi công văn xin cho ông được vào khu vực cách ly phi trường. Được biết công văn của Bộ Công Thương đã được gửi tới hàng loạt cơ quan như: an ninh, công an, hải quan cửa khẩu Nội Bài, Tổng công ty Hàng Không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, cuối cùng đề nghị này đã không được bất cứ một cơ quan nào giải quyết.

Điều này không phải là một hiện tượng lạ đối với nhiều người Việt hải ngoại chứng kiến cách làm việc vô trách nhiệm của an ninh phi trường. Nhiều người về đến phi trường trong nước đã bị chặn lại mà không rõ ai ra lệnh chặn, đồng thời cũng không được bất cứ một cơ quan nào đứng ra giải quyết.

Trong trường hợp ông Vũ Huy Hoàng, truyền thông trong nước cho rằng việc đề nghị cho ông đi vào khu vực cách ly của phi trường vào lúc này là “nhạy cảm”, vì ông vừa phải chịu nhiều biện pháp kỷ luật chưa từng có đối với một cựu thành viên chính phủ dưới chế độ cộng sản. Các nhà hoạt động dân chủ bình luận rằng chính quyền CSVN đã cảnh giác từ vụ ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, mà đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích.

Huy Lam / SBTN