29/07/2016 | 0

Cựu bộ trưởng Tư Pháp Eric Holser: Trump không phải là người thông minh

Cựu bộ trưởng Tư Pháp Eric Holser: Trump không phải là người thông minh

Philadelphia, Pennsylvania. (CBS) – Trong buổi phỏng vấn với CBS News tối hôm qua, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói ông nghĩ rằng Donald Trump không đủ thông minh để làm tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Holder giải thích đôi khi ông cảm thấy ông Trump mượn vẻ can đảm bên ngoài để giấu đi sự thiếu sót bên trong. Khi nhà tỷ phú đánh bại 16 đối thủ để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng Hòa, người Mỹ muốn biết thêm chút ít về những kế hoạch của ông Trump. Ông Holder cho biết ông muốn nghe các giáo sư của ông Trump lên tiếng, để có thể hiểu rõ hơn trình độ học vấn của ông Trump. Đối với ông Holder, ông Trump có vẻ là một người có kiến thức nông cạn. Sau nhiều lần quan sát các cuộc vận động của ông Trump, ông Holder nhận thấy trí thông minh của ông Trump có giới hạn. Một trong những giới hạn đó là màu sắc. Ông Trump chỉ biết 2 màu đen và trắng, ngoài ra không hề nhắc tới màu sắc nào khác. Theo ông Holder, người kém thông minh là người không có màu xám trong bộ não.

Trong buổi phòng vấn tối hôm qua, ông Holder cũng nói về định hướng chính trị ở Hoa Kỳ, ông cảm thấy đất nước đang di chuyển khỏi vị trí trung hòa chính trị có từ lâu đời. Theo ông, nguyên nhân có lẽ là vì sự thất bại của chính sách bảo thủ, khiến cả đất nước đang dần dần đi chệch hướng sang bên trái. (Mai Đức)