15/01/2014 | 0

CỰU BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ROBERT GATES THỰC HIỆN CHUYẾN ĐI GIỚI THIỆU CUỐN HỒI KÝ

CỰU BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ROBERT GATES THỰC HIỆN CHUYẾN ĐI GIỚI THIỆU CUỐN HỒI KÝ

New York, NY. (Reuters)
Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates thảo luận về những vấn đề nóng, được nêu ra trong cuốn sách mới của mình.
Ông Gates nói chuyện trước đám đông thính giả ở trụ sở tổ chức Xã Hội Lịch Sử New York trong lúc phải đeo 1 nẹp cổ vì một tai nạn dân sự.
Ông Gates, từng giữ chức bộ trưởng Quốc Phòng từ năm 2006 cho tới năm 2010, đã viết cuốn hồi ký “Trách Nhiệm”, vừa được phát hành trong tuần này.
Trong cuốn hồi ký, ông Gates phàn nàn rằng Tổng Thống Obama không tin vào chiến lược của chính mình và không coi cuộc chiến là của tổng thống. Tuy nhiên hôm qua ông Gates tuyên bố ông ủng hộ quyết định của ông Obama trong khi đảm nhiệm vai trò một bộ trưởng Quốc Phòng thuộc đảng Cộng Hòa, do chính phủ của đảng Dân Chủ bổ nhiệm.
Sau khi ông Obama thắng cử vào năm 2008, kế nhiệm Tổng Thống thuộc đảng Cộng Hòa George W. Bush, ông Gates đồng ý với yêu cầu của ông Obama để tiếp tục làm bộ trưởng Quốc Phòng.
Ông trở thành người đứng đầu Ngũ Giác Đài đầu tiên phục vụ tổng thống thuộc các đảng khác nhau. Ông Gates nói ông tôn trọng cả 2 tổng thống. Nhưng ông Gates nói thêm rằng ông Obama không hề giấu giếm mong muốn rút quân Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan, và ông không bằng lòng về thực tế đó.

Minh Hằng