15/08/2016 | 0

Cựu bộ trưởng Quốc Phòng Leon Panetta nhận xét về emails của bà Clinton

Cựu bộ trưởng Quốc Phòng Leon Panetta nhận xét về emails của bà Clinton

Washington, DC. (CBS) – Xuất hiện trong chương trình This Week của đài ABC vào hôm qua, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Leon Panetta đưa ra một số ý kiến về emails của bà Clinton, cũng như bình luận của ông Trump về việc ông Obama là người thành lập tổ chức khủng bố ISIS.
Khi được hỏi về cáo buộc cho rằng Bộ Ngoại giao dưới thời bà ngoại trưởng Clinton ban đặc quyền cho các nhà tài trợ của Clinton Foundation, ông Panetta trả lời ông không biết gì về điều đó, và cũng không thấy bất cứ nhà tài trợ nào làm điều gì để đáp lại ân huệ trên. Khi được hỏi về vụ bê bối emails của đảng Dân Chủ, cho thấy có âm mưu chống lại ứng cử viên đối lập, ông Panetta trả lời đó là tính chất của chính trị, điều quan trọng người Mỹ hiểu được những sai lầm đó, sau đó nên bỏ qua và tập trung vào những vấn đề khác.
Nói về tuyên bố của ông Trump trong thời gian gần đây, cựu bộ trưởng cho biết ông rất giận dữ khi nghe ông Trump kêu gọi hacker Nga đột nhập vào hệ thống mạng của đảng Dân Chủ, cũng như gọi ông Obama là người thành lập nên tổ chức ISIS. Ông nghĩ ông Trump nên giới thiệu kế hoạch chống ISIS của ông, đừng tập trung tấn công ông Obama. Ông kêu gọi người Mỹ nên bầu bà Clinton làm tổng thống. Ông nói nếu người Mỹ đặt lòng tin vào bà, ông tin chắc bà sẽ không phụ lòng tin đó.(Mai Đức)