27/10/2021 | 0

Cựu bộ trưởng giáo dục Betsy Devos đã bị lừa khi đầu tư 100 triệu mỹ kim vào công ty Theranos

Cựu bộ trưởng giáo dục Betsy Devos đã bị lừa khi đầu tư 100 triệu mỹ kim vào công ty Theranos

Cựu Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Betsy DeVos làm việc dưới thời tổng thống Trump đã được cung cấp thông tin sai lệch và gây hiểu lầm trước khi đầu tư 100 triệu Mỹ Kim của gia đình bà vào công ty Theranos.

Đại diện văn phòng gia đình bà DeVos cho biết người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành công ty Theranos đang bị xét xử vì cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư về kỹ thuật xét nghiệm máu của công ty. Người đại diện cho bà DeVos, Lisa Peterson, hôm thứ Ba đã làm chứng tại phiên tòa xử người thành lập công ty Theranos rằng bà đã được hướng dẫn để thăm viếng công ty Theranos sau khi một trong những sếp của bà ấy gửi email và nói rằng ông vừa có “một trong những cuộc họp thú vị nhất với người sáng lập công ty Theranos là cô Elizabeth Holmes.

Theo lời khai của bà Peterson, văn phòng đầu tư của bà DeVos trở nên vui mừng sau khi Elizabeth Holmes tuyên bố rằng các thiết bị của Theranos đang được sử dụng trên trực thăng quân sự và với các công ty dược phẩm.  Gia đình của bà DeVos ban đầu cho biết họ sẽ đầu tư 50 triệu Mỹ Kim, nhưng đã tăng gấp đôi số tiền đầu tư sau cuộc gặp gỡ với Elizabeth Holmes.

Peterson nói với tòa rằng những tuyên bố bị cho là sai sự thật của Elizabeth Holmes khiến họ tin rằng “đây sẽ là một kỹ thuật làm thay đổi việc chăm sóc sức khỏe.” Elizabeth Holmes, là một sinh viên bỏ học tại Đại học Stanford, năm 19 tuổi khi cô thành lập Theranos vào năm 2003 và coi khả năng xét nghiệm máu của công ty là một cuộc cách mạng, với kết quả xét nghiệm có được nhanh chóng từ một giọt máu.