30/03/2016 | 0

Cựu bộ trưởng Canada & gia đình thiệt mạng vì tai nạn phi cơ

Cựu bộ trưởng Canada & gia đình thiệt mạng vì tai nạn phi cơ

Magdalen Islands, Quebec, Canada. (Reuters) – Cựu Bộ trưởng Nội các của Canada, Jean Lapierre bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn phi cơ xảy ra hôm qua ở miền đông Quebec.

Vợ của ông Jean Lapierre, cùng với 3 người anh em của ông cũng chết trong tai nạn này. Tất cả cùng đi trên chiếc phi cơ hướng về quê nhà để dự đám tang người cha của ông. Theo đài truyền hình tư nhân Canada nói tiếng Pháp, TVA, nơi ông Lapierre từng làm việc với cương vị của một nhà bình luận chính trị, tất cả 7 người đi trên chiếc phi cơ hai cánh quạt không may lâm nạn vì thời tiết xấu, khi chuẩn bị hạ cánh xuống đảo Magdalen ở vùng Vịnh Saint Lawrence. Ông Lapierre, 59 tuổi, dự tính bay đến Iles de la Madeleine để tham dự tang lễ của cha ruột 83 tuổi của ông. Vợ và hai người anh em trai cùng một em gái của ông bị thiệt mạng trong tai nạn này. Cảnh sát địa phương xác nhận tất cả các hành khách và nhân viên phi hành đoàn của chiếc phi cơ rơi đều bị thiệt mạng, nhưng không công bố tên tuổi của các nạn nhân. Hình ảnh ghi được tại nơi xảy ra tai nạn cho thấy, chiếc phi cơ hiệu Mitshubishi bị vỡ thành từng mảnh, nằm rải rác giữa vùng tuyết trắng.

Uỷ ban An toàn Giao thông Vận tải của Canada cho hay đang mở cuộc điều tra, nhưng các chuyên viên không đến được nơi xảy ra tai nạn vì thời tiết hôm nay quá xấu. Lapierre từng là bộ trưởng Giao thông Vận tải của chính phủ của thủ tướng Paul Martin từ tháng Bảy năm 2004 đến tháng Hai năm 2006. (Song Châu)