16/10/2020 | 202

Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Mexico bị giam giữ tại Hoa Kỳ theo lệnh của lực lượng chống ma túy Hoa Kỳ

Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Mexico bị giam giữ tại Hoa Kỳ theo lệnh của lực lượng chống ma túy Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ LOS ANGELES / MEXICO CITY – Vào hôm thứ Năm (15/10), cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của cựu tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, Tướng Salvador Cienfuegos Zepeda, bị bắt giữ tại phi trường Los Angeles theo lệnh của Lực lượng Chống Ma túy Hoa Kỳ (DEA).

Phát ngôn viên của DEA tại Los Angeles, bà Nicole Nishida, cho biết bà không có thêm chi tiết nào về bản chất của lệnh bắt giữ, hoàn cảnh của vụ bắt giữ, liệu ông đang đến hay rời khỏi phi trường Los Angeles, hay bất cứ điều gì về gia đình hoặc những người khác có thể đang du lịch với ông.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết trên Twitter rằng Đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico Christopher Landau thông báo cho ông về vụ bắt giữ. Một nguồn tin ngoại giao Mexico cho biết các thành viên của gia đình ông Cienfuegos, đi cùng ông vào thời điểm bị giam giữ, được thả.

Nhiều thành viên trong nội các và đảng của ông Pena Nieto dính líu đến các vụ án tham nhũng cao cấp, đôi khi liên quan đến các cáo buộc về tội phạm có tổ chức. Việc giam giữ ông Cienfuegos diễn ra sau vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng an ninh của Tổng thống Felipe Calderon, ông Genaro Garcia Luna.

Ông Garcia Luna bị bắt ở Texas hồi năm ngoái vì bị tình nghi nhận hối lộ hàng triệu mỹ kim từ một công ty ma túy lớn mà ông được giao nhiệm vụ trấn áp. (BBT)

Cùng chuyên mục