30/05/2014 | 0

Cựu binh Iraq dấu hiệu tâm thần bị bắn chết

Cựu binh Iraq dấu hiệu tâm thần bị bắn chết

Kansas City, Missouri. (CBS) – Câu chuyện kể về chàng thanh niên 26 tuổi, trung sĩ Isaac Shawn Sims trước đây được coi là niềm hãnh diện và vui sướng của một gia đình. Anh thuộc thế hệ thứ ba của một gia đình cựu chiến binh phục vụ tại Sư đoàn 82 Không kỵ.
Gia đình của anh nói rằng quân đội là cuộc sống của anh, nhưng anh đã phải trả một giá không nhỏ bằng sinh mạng của mình. Bà Patricia Sims, mẹ của Sims nói rằng anh bị thương tại Iraq dẫn đến thương tật 80% ở não.
Trung sĩ Sims đã bị trầm cảm nặng, bị chứng đau nửa đầu và rối loạn sau chấn thương vì nhìn thấy bạn bè và đồng đội của mình chết trong cuộc chiến tranh. Anh phải đi nhặt các phần thi thể của đồng đội, và luôn luôn phải tiến lên phía trước nếu không có gì xảy ra.
Người mẹ đã gọi điện thoại khẩn cầu Bộ Cựu Chiến binh giúp đỡ vì những dấu hiệu cho thấy, anh không phải là người bình thường. Gần đây, anh lái xe đi vòng vòng khắp Kansas City, mở YouTube cho bà xem những hình ảnh đáng sợ.
Anh được đưa đi khám bệnh và xác nhận đã bị điếc. Trong khi dùng thuốc để chữa trị chứng đau nửa đầu, bệnh viện nói không có chỗ để tiếp nhận anh, và nói rằng vì bệnh tình của anh không năng, và yêu cầu anh phải chờ ít nhất 30 ngày nữa mới có thể nhập viện, khi nào có sẵn giường.

“Cha mẹ của Trung sĩ Isaac Shawn Shims”
Cuối cùng thảm kịch xảy ra hồi tuần rồi trong ngày lễ Chiến sĩ trận vong. Trung sĩ Sims dính líu đến một vụ va chạm với cảnh sát Kansas City khiến anh bị thiệt mạng. Cảnh sát nói anh đã chĩa khẩu AK47 vào cảnh sát khiến họ phải nổ súng giết chết anh.
Cha mẹ của anh cho rằng điều đó đáng lẽ không xảy ra nếu anh được bệnh viện Cựu chiến binh tiếp nhận để chữa trị. (S. Châu)