14/03/2022 | 115

Cựu bí thư tỉnh Bình Dương và đàn em “vào lò” vì làm “thất thoát” 1,850 tỷ đồng

Cựu bí thư tỉnh Bình Dương và đàn em “vào lò” vì làm “thất thoát” 1,850 tỷ đồng

Trần Văn Nam- Nguồn hình Ngọc Thắng, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 14 tháng 3 năm 2022 loan tin, cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an Cộng sản vừa tống đạt kết luận điều tra bổ sung vụ án “vi phạm quy định về cai quản, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” với số tiền 1,850 tỷ đồng, trong đó có ông Trần Văn Nam, cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương là người có chức vụ cao nhất trong vụ án. Sự việc được xác định xảy ra tại Tổng công ty Bình Dương và một số đơn vị liên quan.

Phía cảnh sát điều tra đã chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát tối cao Cộng sản đề nghị truy bố 28 bị can. Trong đó, có các bị can như Trần Văn Nam, cựu Bí thư Tỉnh uỷ, Phạm Văn Cành, cựu Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Trần Thanh Liêm, cựu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, còn có nhiều bị can là những ngường đứng đầu các sở, ngành ở tỉnh Bình Dương. 3 bị can này cùng 19 đồng bọn khác bị truy tố về hành vi “vi phạm quy định về cai quản, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ngoài ra, còn có 6 bị can khác bị truy tố về tội “tham ô tài sản”. Liên quan đến vụ án, phía cảnh sát điều tra cho biết, thông qua việc chuyển giao quyền sử đụng đất tại 2 khu đất được ví như đất vàng, có vị trí đắc địa ở Bình Dương với diện tích 188 ha.

Bị can Nguyễn Văn Minh được xác định là người có vai trò tổ chức thực hiện hành vi phạm tội, với đồng phạm, giúp sức của hàng loạt viên chức có chức vụ cao cấp ở Bình Dương.

An Nhiên