16/12/2017 | 0

Cựu bí thư Quảng Nam bị kỷ luật vì ‘vun vén’ cho con trai

Cựu bí thư Quảng Nam bị kỷ luật vì ‘vun vén’ cho con trai

Ảnh: Thanh Niên

Cựu bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh, vừa bị ủy bản kiểm tra trung ương của đảng cộng sản đề nghị kỷ luật, về việc bổ nhiệm sai trái con trai là Lê Phước Hoài Bảo vào một loạt vị trí trong Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư.

Cùng bị kỷ luật với ông Thanh còn có phó bí thư tỉnh ủy Đinh Văn Thu và ủy viên thường vụ tỉnh ủy Huỳnh Khánh Toàn. Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy 16/12 đưa tin, ông Thanh, người cũng kiêm nhiệm chức bí thư ban cán sự đảng và chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ vừa qua, bị tố là “không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình” trong việc bổ nhiệm người con trai 30 tuổi và các chức vụ như: trưởng phòng của ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện Thăng Bình, phó giám đốc rồi giám đốc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư tỉnh Quảng Nam. Các đợt điều tra trước đây cho thấy những vụ bổ nhiệm này không đủ tiêu chuẩn và không đúng thủ tục.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng bị tố là sai trái khi cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sĩ tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Sai phạm của cựu bí thư Lê Phước Thanh được xác định là “rất nghiêm trọng”. Sắp tới, tỉnh ủy Quảng Nam đương nhiệm sẽ làm thủ tục xóa tên con trai ông Thanh trong danh sách đảng viên của tỉnh này, đồng thời cách hết mọi chức vụ đã được “vun vén” của đương sự.

Huy Lam / SBTN