14/04/2018 | 2

Cựu bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tạm nghỉ sinh hoạt đảng

Cựu bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tạm nghỉ sinh hoạt đảng

Ảnh: Người Lao Động

Dường như để phản ứng cấp tốc với những tin đồn đoán ngày một nhiều, ngay trong đêm Thứ Sáu 13/04, văn phòng thành ủy Đà Nẵng đưa ra thông báo chính thức về việc ông Nguyễn Xuân Anh, cựu bí thư thành ủy, xin tạm nghỉ mọi sinh hoạt trong đảng cộng sản vì lý do sức khỏe.

Sau khi bị thất sủng và mất mọi chức vụ, quyền hạn của người đứng đầu tổ chức đảng cộng sản ở thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn là đảng viên và phải chịu sự kiểm soát của thành ủy Đà Nẵng. Ngoài ra, ông này còn sống trong nỗi lo ám ảnh, vì có liên hệ với sĩ quan tình báo công an Phan Văn Anh Vũ, tức trùm bất động sản Vũ “Nhôm”.

Thông báo của thành ủy Đà Nẵng cho biết đã đồng ý cho ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt đảng để điều trị bệnh dài ngày. Truyền thông trong nước cho biết, trong đơn xin nghỉ sinh hoạt đảng, ông Nguyễn Xuân Anh nêu lý do bị bệnh phình động mạch. Ông cũng đã nộp lên thành ủy một hồ sơ về bệnh án, trong đó có những giấy tờ do bệnh viện Đà nẵng cung cấp, ghi rõ ông này đi đặt stent trong não.

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào tháng 10 năm ngoái, ông Nguyễn Xuân Anh bị đảng cộng sản kỷ luật, cách chức bí thư thành ủy Đà Nẵng do một loạt sai phạm. Trong những sai phạm đó, có việc ông nhận xe hơi do doanh nghiệp tặng. Ngôi nhà mà gia đình ông cư ngụ thì do trùm bất động sản Vũ “Nhôm” cấp. Ngay thư ký của ông là Hồ Ánh cũng cư ngụ trong một ngôi nhà của Vũ “Nhôm”.

Huy Lam / SBTN