02/12/2017 | 1

“Custodian of the Holy Land” khởi đầu mùa Giáng Sinh ở Bethlehem

“Custodian of the Holy Land” khởi đầu mùa Giáng Sinh ở Bethlehem

Bethlehem. (Reuters) – Người Palestine và du khách hành hương tập trung trên Quảng Trường Manger vào sáng nay, chào đón Linh Mục Francesco Patton, là “Custodian of the Holy Land,” tức là người được Đức Giáo Hoàng chỉ định để cai quản ngôi nhà thờ thiêng liêng ở Bethlehem này.

Video của Reuters cho thấy Linh Mục Patton cùng nhiều vị linh mục cao cấp khác bước vào Bethlehem, được tín đồ Công Giáo xem là nơi Chúa Giêsu hạ sinh. Sự xuất hiện của Linh Mục Patton tại thành phố Kinh Thánh đánh dấu cho sự khởi đầu của lễ hội Mùa Vọng, khi hàng tỷ tín đồ Công Giáo trên toàn thế giới chuẩn bị đón Giáng Sinh.  Hàng ngàn lá cờ đầy màu sắc được trang trí trên khắp Quảng Trường Manger, bên ngoài Nhà Thờ Chúa Giáng Sinh. Trong lúc đó, ban nhạc diễn hành trỗi lên để đón chào tất cả các vị giáo sĩ cao cấp đến thăm thành phố Bethlehem.

Theo giải thích của những người phụ trách mục tôn giáo trong giới truyền thông, hiện nay có 3 giáo phái của người Công Giáo đang cùng chia sẻ sự kiểm soát tại nhà thờ thiêng liêng ở khu vực tả ngạn này, bao gồm người Armenia, người Công giáo La Mã và người Thiên Chúa Giáo Chính thống Hy Lạp.

Linh Mục Patton là “Custodian of the Holy Land,” tức là sứ giả của Đức Giáo Hoàng Francis tại Trung Đông. Ông cũng là linh mục bề trên của các linh mục anh em trong lãnh thổ Palestine, Israel, Jordan, Ai Cập, Lebanon, Cyprus và Rhodes. (Mai Đức)