18/10/2013 | 0

CƯỚP XUYÊN QUỐC GIA ĐỔ DỒN VỀ SAIGON

CƯỚP XUYÊN QUỐC GIA ĐỔ DỒN VỀ SAIGON

Tin Saigon – Trong một cuộc họp với cán bộ lãnh đạo cao cấp của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tại Saigon, nhân vật số hai của Sở Công An Saigon thừa nhận rằng công tác phòng chống tội phạm vẫn diễn biến phức tạp. Thiếu tướng phó giám đốc Công An Saigon nói số vụ án xảy ra tại thành phố lớn nhất Việt Nam đã tăng vọt mười tháng đầu năm 2013. Đương sự xác nhận rằng ở các quận huyện ngoại vi Saigon liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp của giết người, mặc dù lực lượng công an đã có nhiều cố gắng, nhưng tình hình an ninh trật tự vẫn không giảm thiểu.

Nhân vật này tiết lộ ngày càng nhiều băng nhóm hoạt động có tổ chức như bảo kê, đâm thuê, chém mướn, cho vay nặng lãi từ khắp nơi đổ về Saigon, và quả quyết rằng số vụ án do người nghiện ma túy gây ra đang là thách thức đối với ngành công an và là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gia tăng số vụ án. Một phúc trình của Sở Công An Saigon được công bố tại cuộc họp cho thấy trên 5100 vụ án hình sự xảy ra tại Saigon mười tháng đầu năm 2013, tăng gần 3% so với cùng giai đoạn của năm 2012.

Trong số này có gần 4000 vụ cướp giật, trộm cắp, chiếm gần 79% số vụ án. Phúc trình này cũng nói trong 10 tháng đầu năm 2013, gần 3,000 nghi can bị bắt giữ ví dính líu đến khoảng 1,500 vụ mua bán, vận chuyển ma túy tại Saigon. Báo chí trong nước đăng tải những tin tức liên tiếp xảy ra nhiều vụ giật iPhone mấy ngày qua giữa phố Hà Nội, trong khi du khách đến Saigon bị cướp giật xong còn bị đám đông xông lại hôi của.