21/11/2021 | 45

Cướp tại các cửa hàng ở Union Square tại San Francisco, nhiều người bị bắt giữ

Nhiều nghi can bị bắt giữ sau khi các cửa hàng ở Union Square tại San Francisco bị cướp và phá hoại vào tối thứ Sáu, ngày 19 tháng Mười Một. Trước đó, người dân San Francisco đã được khuyến cáo rằng tránh khu vực này và khoảng 8 giờ 10 phút tối, các cảnh sát đã có mặt sau khi nhận được điện thoại về khả năng xảy ra các cuộc cướp bóc. Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 8 nghi can, gồm 6 đàn ông và 2 phụ nữ, và cho biết sẽ có nhiều vụ bắt giữ hơn.

Theo báo cáo, nhiều cửa hàng thời trang và trang sức nổi tiếng tại khu vực bị cướp và phá hoại như Louis Vuitton, The Burberry, Yves Saint Laurent,… Ngoài ra, nhiều trạm kiểm soát cần sa trên toàn thành phố đã bị tấn công cùng một lúc. Một đoạn video được đăng tải cho thấy những tên trộm chạy khỏi cửa hàng Louis Vuitton với hàng hóa, và cửa hàng gần như bị dọn sạch.

Vào chiều hôm thứ Bảy, ngày 20 tháng Mười Một, Thị trưởng London Breed đã tổ chức một cuộc họp báo cùng với Cảnh sát trưởng San Francisco Bill Scott về sự việc. Ông Scott cho biết ít nhất 10 cửa hàng cao cấp đã bị trộm và phá hoại, nhưng nhiều vụ trộm cướp khác đã được ngăn chặn kịp thời.

Trong một tuyên bố, ông Andrea Shorter cho biết chưa có thương vong nào được báo cáo tính tới thời điểm hiện tại. Ông còn kêu gọi các nhân chứng nếu có thêm thông tin, hãy gọi đến Sở Cảnh Sát San Francisco theo số 415-575-4444, hoặc nhắn tin tới TIP411.