Cướp giật nhắm nhà hàng quán ăn Việt Nam gia tăng tại Oregon

Cướp giật nhắm nhà hàng quán ăn Việt Nam gia tăng tại Oregon

Thành phố Portland (Hình: baydep.vn)

Trong hầu hết các vụ vừa xảy ra, kẻ cướp tẩu thoát mang theo tiền mặt.

Cuối tháng Tám vừa qua, nạn nhân của băng đảng cướp giật trong vùng là ông Bình Đặng và vợ, chủ nhân tiệm Little Saigon Noodles & Grill toạ lạc tại Southeast Portland.

Đoạn phim ghi hình giám sát cho thấy, một người đàn ông đội mũ trùm đầu xuất hiện trước cửa nhà hàng khoảng 3 giờ rưỡi sáng ngày 31/08, dùng cây sắt mang theo đập vỡ cửa kính để vào tiệm. Chỉ trong vòng 15 giây đồng hồ, kẻ cướp lấy đi tất cả số tiền mặt đựng trong tủ tiền, một máy tính xách tay, tẩu thoát mất dạng.

Theo báo mạng KATU News, cảnh sát Oregon cho biết chỉ trong vài tuần lễ qua, hàng chục cửa hàng và quán ăn của người Việt Nam bị kẻ cướp đột nhập. Riêng tại Portland xảy ra 6 vụ cướp, kể cả Little Sài Gòn Noodles & Grill.

Tuần qua, cảnh sát bắt hai người đàn ông khai tên Khiên Nguyễn, 39 tuổi và Thu Chi Võ, 43 tuổi, nghi can cướp giật tại một nhà hàng của người Việt Nam.

Sự việc đang khiến nhiều cửa tiệm, nhà hàng Việt không khỏi lo lắng thời gian gần đây. Những nơi đã bị trộm “ghé thăm” cũng lo ngại bọn trộm sẽ quay trở lại.

Song Châu / SBTN