15/10/2013 | 0

CƯỚP GIẢ GÁI TẤN CÔNG DU KHÁCH NGOẠI QUỐC TẠI SAIGON

CƯỚP GIẢ GÁI TẤN CÔNG DU KHÁCH NGOẠI QUỐC TẠI SAIGON

Tin Saigon – Chỉ trong vòng mấy ngày qua, một loạt vụ cướp giật rộ lên tại các khu vực trung tâm Saigon, nhắm vào du khách ngoại quốc. Một trong những chiêu được kẻ cướp sử dụng là giả trang làm phụ nữ, xáp đến gần để khổ chủ không cảnh giác, rồi ra tay hành động. Hầu hết đều thoát thân dễ dàng sau đó; chỉ một vài người bị công an rượt bắt được. Vụ cướp mới nhất nhắm vào hai du khách ngoại quốc xảy ra trước siêu thị 24 giờ Circle K, đường Phan Chu Trinh, phường Bến Thành, quận 1 Khổ chủ là bà Sarah Aziz 30 tuổi, quốc tịch Pakistan và một người bạn trai bị một thanh niên đi bộ giật chiếc túi xách đeo vai.

Kẻ cướp phóng lên xe gắn máy của đồng bọn chờ sẵn, chạy mất dạng. Nạn nhân đến đồn công an trình báo sau đó, cho biết trong túi xách của bà có 2500 đô-la, một điện thoại di động trị giá 700 đô, vé máy bay, passport, iPod. Nhờ camera đặt phía trước siêu thị ghi hình, công an Saigon sau đó bắt được hai nghi can 17 tuổi, cư dân quận 4, Saigon. Hai tên cướp khai chiêu mới của băng cướp hiện nay là giả dạng phụ nữ, cỡi xe gắn máy rảo quanh các con đường trung tâm để kiếm mồi. Khi nhìn thấy bất cứ du khách ngoại quốc nào đang tha thẩn trên đường, kẻ cướp không ra tay, mà báo tin cho đồng bọn từ xa đến hành động.

Cũng có vụ, kẻ cướp giả trang gái bán dâm, đến gần và vờ mời mọc khách rồi thừa cơ hội khách không để ý, ra tay cướp. Trước đó mấy hôm, một du khách người Đức tên Oliver Mass Mann 41 tuổi cho hay, đã bị một cô gái xõa tóc giật điện thoại di động trước một căn nhà ở phường Bến Nghé, quận 1. Sau đó là vụ một du khách ngoại quốc bị giật túi trước cửa tây chợ Bến Thành. Tuy nhiên, nạn nhân không đi cớ công an nên không ai biết chi tiết về người này.