cướp có súng lộng hành little saigon, 2 ngày 3 vụ

cướp có súng lộng hành little saigon, 2 ngày 3 vụ

Tin Westminster – Cảnh sát tại thành phố Westminster vừa lên tiếng báo động tình trạng cướp có võ trang xảy ra tại Little Saigon và khu vực phụ cận trong vài ngày qua, với ba vụ xảy ra trong hai ngày liên tiếp. Theo tin từ sở Cảnh sát, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, hai tên cướp bước vào tiệm đậu hũ Đông Phương trên đường Moran, góc với Bolsa, dí súng và lùa sáu nhân viên ra phía sau. Cảnh sát viên Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster cho biết kẻ cướp bắt nhân viên tiệm đậu hũ đưa hết nữ trang, đồng hồ và điện thoại di động, rồi trói tất cả.

Sau khi cướp, hai nghi can bỏ chạy. Máy quay phim của tiệm cho thấy hai nghi can có bề ngoài gốc Châu Á, một tên mặc áo lạnh có nón trùm đầu màu trắng, mặc quần đùi màu sậm, đội nón lưỡi trai màu trắng, còn tên kia mặc áo lạnh có nón trùm đầu và quần dài màu đen. Ngày hôm sau thứ tư lúc gần 6 giờ chiều, ba kẻ cướp, trong đó có một người mang súng, đeo mặt nạ, mặc áo lạnh có nón trùm đầu bước vào tiệm Kum Lee, chuyên bán thuốc bắc và khô bò trong khu Asian Village đối diện thương xá Phước Lộc Thọ tại thành phố Westminster.

Kế đến kẻ cướp lùa tất cả ba nhân viên ra phía sau, bắt một nhân viên đưa nữ trang và điện thoại di động, rồi trói ba nạn nhân lại. Một tên cướp định mở két tiền nhưng không được, sau đó cả ba thoát đi. Cảnh sát cho biết cả ba nghi can này đều gốc Châu Á khoảng 30 tuổi, trong đó, kẻ cầm súng có năm đốt xăm trên bàn tay phải. Cũng tối cùng ngày một người đàn ông đeo mặt nạ, bước vào cây xăng Chevron trên đường Magnolia góc Garden Grove, dí súng nhân viên, bắt nằm xuống đất, cướp khoảng $2,000 tiền mặt, rồi bỏ chạy. Sự việc xảy ra lúc 11 giờ 5 phút.

Cảnh sát mô tả nghi can là một người gốc Châu Phi, cao khoảng 5 feet 11, nặng khoảng 250 pound, đội nón baseball màu đỏ, mặc áo sơ mi ca rô tay ngắn, màu xanh dương trời và màu trắng, bên trong mặc áo tay dài màu đen, và mặc quần jean. Cảnh sát khuyên những chủ nhân và nhân viên các cơ sở thương mại rằng nếu bị cướp, điều quan trọng là không nên chống cự, đòi gì đưa nấy vì mạng người quý hơn đồ vật. Sau khi cảm thấy an toàn, nên gọi điện thoại 911 ngay, chứ đừng gọi bất kỳ số nào khác. Bất cứ ai có thông tin liên quan đến những vụ cướp này có thể gọi cảnh sát Westminster và cảnh sát Garden Grove để thông báo.