13/11/2015 | 0

Cưỡng dâm nữ sinh đến có thai chỉ bị khai trừ đảng và mất việc

Cưỡng dâm nữ sinh đến có thai chỉ bị khai trừ đảng và mất việc

Chú thích: Trụ sở hành chính xã Trường Minh

Trên tờ Người Lao Động cho biết, ngày 13/11, ông Lê Thanh Triều Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết huyện này vừa ra quyết định khai trừ đảng, và buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Hợp (sinh năm 1982), nguyên Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Trường Minh. Trước đó, ông Nguyễn Văn C. nhiều lần tố cáo ông Hợp đã cưỡng dâm con gái ông (thời điểm đó chỉ đang học lớp 11) khiến cô này có thai. Ông C. cho biết, sau khi làm con gái ông có thai, ông Hợp hoàn toàn thoái thác trách nhiệm. Bất bình trước việc làm này, ông C. đã tố cáo ông Hợp với công an.

Ông Nguyễn Văn Hợp trước khi làm Chủ tịch Mặt trận tổ quốc là Bí thư Đoàn của xã Trường Minh. Dựa vào nhiệm vụ được giao ông liên tục gạ gẫm cô nữ sinh Nguyễn Thị T. (sinh năm 1997, học Trung học phổ thông). Nhiều lần dẫn cô này đi nhà nghỉ. Theo cô T. kể với phóng viên, có lần, ngay tại trụ sở làm việc, ông Hợp đã thực hiện hành vi cưỡng dâm đối với cô này.

Vì ông Hợp không chịu trách nhiệm, nên công an đã vào cuộc. Theo xác minh ADN của ông Hợp và đứa con của Nguyễn Thị T. sinh ra, độ trùng khớp đến 99,99%. Chỉ khi đến lúc này, ông Hợp mới thừa nhận hành vi của mình và nhận trách nhiệm.

Mặc dù vậy, công an huyện Nông Cống cho rằng, tuy hành vi của ông Hợp là vi phạm pháp luật, nhưng lại không đủ yếu tố để cấu thành tội hình sự để phạt tù giam. Vì khi ông Hợp thực hiện hành vi cưỡng dâm nữ sinh T., cô này đã trên 16 tuổi. Bên cạnh đó, khi ông Hợp đã đồng ý cấp dưỡng, ông C. và cô T. đã có đơn đề nghị miễn truy cứu hình sự đối với ông Hợp.

Ngọc Quân / SBTN