14/06/2019 | 0

Cưỡng chế tháo dỡ quán bún bò “không bán nước” ở Sài Gòn

Cưỡng chế tháo dỡ quán bún bò “không bán nước” ở Sài Gòn

Ảnh: Dân Trí

Tin từ Sài Gòn, ngày 14/6/2019: Nhà cầm quyền ở thành phố Sài Gòn đã ra quyết định cưỡng chế quán bún bò “không bán nước” của cựu ca sỹ Hoàng Dũng (Dũng Đinh), với lý do rất mơ hồ.

Quán bún bò đặc biệt này được dựng lên trên một mảnh đất ở địa chỉ 45 đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8. Mảnh đất này nằm trong khu vực thuộc quy hoạch của thành phố để xây trường học. Do đó, chủ nhân không xây quán kiên cố mà chỉ dựng tạm.

Tuy nhiên, không vì thế mà quán không bị nhà cầm quyền ra lệnh cưỡng chế vì vi phạm quy định về xây dựng.Lý do chính của việc cưỡng chế nằm ở slogan rất đặc biệt “Không bán nước” cùng với một số “nội quy thú vị và hóm hỉnh như: không nhiều chuyện, lên trên mạng nói xấu chủ quán; nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu không được chê; quý khách ăn thiếu vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú… Nhà chức trách đã tịch thu những biển hiệu này, và slogan “Không bán nước”.

Khách ăn của quán bún bò này có thể uống nước tuỳ thích, do đó có slogan “không bán nước.” Tuy nhiên, slogan này lại có thể hiểu theo nghĩa khác, khá “nhạy cảm” đối chính quyền “bán nước” CSVN.  Ban lãnh đạo của thành phố, và rộng ra là của cả quốc gia có thể đã cho rằng chủ quán có ý chỉ trích đảng và chính phủ CSVN đã bán một phần lãnh thổ phía bắc và biển đảo Việt Nam cho Trung cộng.

Quán bún bò Không bán nước có rất nhiều khách hàng vì món ăn độc đáo, không sử dụng hoá chất, trang trí bắt mắt và thái độ phục vụ lịch sự.

Dũng Đinh từng gặt hái được những thành công nhất định vào thời “nhạc Hồng Kông lời Việt” rất thịnh hành tại Việt Nam ở thập niên 90, với những bài hát như Cuộc Chơi Vô Nghĩa, Một Đời Mơ Mong, Tấm Lòng Em Trong Sáng. Sau một thời gian hoạt động ca nhạc và đào tạo ca sỹ, Dũng Đinh chuyển sang buôn bán đủ thể loại, từ quần áo, bất động sản, kinh doanh tiệm vàng…

cựu ca sĩ Dũng Đinh. Ảnh: Dân Trí

Quốc Tuấn