Cuốn sách mới tiết lộ những giờ phút tại vị cuối cùng của ông Trump

Theo quyển sách Betrayal: The Final Act of the Trump Show được dự kiến sẽ xuất bản vào tuần sau, khi chỉ còn vài giờ nữa là nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ kết thúc, ông Donald Trump đã rất tức giận với các đồng minh đảng Cộng hòa đến mức ông muốn rời đảng này để thành lập một đảng riêng. Tác giả của cuốn sách, phóng viên trưởng của ABC News Washington, ông Jonathan Karl, đã viết về cuộc trò chuyện giữa tổng thống sắp mãn nhiệm và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel.
Vào ngày 20 tháng 1, ông Trump, 75 tuổi, bỏ qua lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, thay vào đó tham dự một buổi lễ nhỏ với gia đình và những người ủng hộ tại Căn cứ không quân Andrews ở Quận Prince George, Maryland. Từ đó, ông lên máy bay Air Force One lần cuối cùng để đến câu lạc bộ tư nhân ở West Palm Beach, Florida.
Ông Karl viết rằng ngay sau khi ông Trump lên Air Force One, bà McDaniel đã có một cuộc điện đàm “rất khó chịu” với cựu tổng thống, trong đó ông nói rằng ông “đã quá mệt mỏi với đảng Cộng hòa.” Theo ông Karl, ông Trump đã nói chuyện như thể ông muốn trừng phạt các thành viên đảng Cộng hòa vì đã phản bội ông khi họ không ủng hộ những tuyên bố của ông về gian lận cử tri đã xảy ra trong cuộc bầu cử.
Kark viết rằng nếu ông Trump rời khỏi đảng, đảng Cộng Hòa cho biết họ sẽ ngừng thanh toán các hóa đơn pháp lý cho các vụ kiện của tòa án sau bầu cử và sẽ hủy hoại những gì Karl mô tả là “tài sản chính trị quý giá nhất” của Trump: danh sách 40 triệu email thuộc về những người ủng hộ Trump mà đảng Cộng Hòa đang nắm giữ.