Đang tải...
05/01/2018 | 1

Cuốn sách Fire and Fury: tổng thống Trump ít khi gặp mặt vợ con

Cuốn sách Fire and Fury: tổng thống Trump ít khi gặp mặt vợ con

Washington DC. (Reuters) – Trong cuốn sách mới Fire and Fury: Inside the Trump White House,  viết về Tổng Thống Trump, tác giả Michael Wolff tiết lộ ông Trump thường khoe khoang rằng Đệ Nhất Phu Nhân Melania là một vật trang trí của ông. Vợ chồng ông Trump rất ít khi gặp mặt nhau, dù cùng sống tại tòa tháp Trump vào trước khi ông Trump thắng cử vào tháng 11, 2016.

Cuốn sách vừa được tung ra thị trường vào ngày Thứ Sáu 5 tháng 1, và bán hết nhanh chóng tại nhiều hiệu sách ở thủ đô Washington DC. Tác giả Wolff được cho là đã thực hiện hơn 200 cuộc phỏng vấn với những người có hiểu biết về hoạt động nội bộ của chính phủ Trump, bao gồm cả cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon.

Ông Wolff khẳng định cuộc hôn nhân 12 năm của ông Trump chỉ là hình thức. Vợ chồng ông Trump ít khi gặp nhau dù cùng ở tại Trump Tower. Bà Melania đôi khi cũng không biết chồng bà đang ở đâu, và bà cũng biết rất ít về công việc làm ăn của chồng.

Cuốn sách của ông Wolff còn tuyên bố rằng, ông Trump rất ít chăm lo cho con trai út là Barron, 11 tuổi. Ngược lại, cuộc sống của bà Melania trước khi trở thành đệ nhất phu nhân là hoàn toàn tập trung vào con trai.

Trong một đoạn trích được công bố bởi tờ New York Times, ông Wolff nói ông Trump thật ra không muốn trở thành tổng thống, và bà Melania cũng không nghĩ rằng chồng bà sẽ thắng.

Theo Reuters, tất cả số sách được trưng bày tại KramerBooks ở Washington DC hầu như bán sạch lúc 9 giờ sáng hôm 5 tháng 1, tính theo giờ địa phương. Tuy nhiên độc giả ở New York vẫn chưa nhận được sách vì thời tiết mùa đông quá khắc nghiệt. Cuốn sách miêu tả một Tòa Bạch Ốc hỗn loạn, một vị tổng thống không biết gì về chính trị, không được chuẩn bị để chiến thắng, và thường bị các phụ tá khinh miệt khả năng làm việc.

Đáp lại các tuyên bố này, giám đốc truyền thông Stephanie Grisham của bà Melania nói, cuốn sách Fire and Fury nên được bán theo thể loại truyện giả tưởng. Bà Melania luôn ủng hộ quyết định của ông Trump, và bà rất vui mừng khi chồng thắng cử.

Về phần Tổng Thống Trump, ông gọi cuốn sách là lừa đảo và đầy những điều dối trá. (Ngô Bảo)

Loading...