Cuốn sách ‘7 Forms Of Respect’ của tiến sĩ Julie Phạm khám phá những ý tưởng mới về sự tôn trọng nơi làm việc

Cuốn sách ‘7 Forms Of Respect’ của tiến sĩ Julie Phạm khám phá những ý tưởng mới về sự tôn trọng nơi làm việc

Nhà văn nữ kiêm thương gia – tiến sĩ Julie Phạm gần đây phát hành cuốn sách mang tên ‘7 Forms of Respect: A Guide to Transforming Your Communication and Relationships at Work’ (Tạm dịch: 7 Hình thức Tôn trọng: khả năng Giao tiếp và Thiết lập Mối quan hệ tại nơi làm việc).

Cuốn sách ‘7 Forms of Respect’ được viết dựa trên kinh nghiệm của chính tác giả Julie Phạm về sự tôn trọng tương đối trong các nền văn hóa, từ việc lớn lên như một người tị nạn và sống ở ngoại quốc, cũng như từ kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh với tư cách là một Người phụ nữ da màu. Cuốn sách cũng đưa ra cách mọi người có thể thực hành tốt hơn sự tôn trọng ở nơi làm việc.

Tiến sĩ Julie Phạm lớn lên ở Seattle nhưng sinh ra ở Việt Nam. Gia đình bà tỵ nạn tại Hoa Kỳ khi bà mới 2 tháng tuổi, sau khi vượt biên vào năm 197 –  một phần của hành trình tỵ nạn  bằng thuyền của hàng triệu người tị nạn khỏi Việt Nam sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Cha mẹ bà thành lập tờ Northwest Vietnamese News (Người Việt Tây Bắc), tờ báo tiếng Việt độc lập đầu tiên ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Bà Julie Phạm theo học Đại học UC Berkeley để nghiên cứu lịch sử, và sau đó tiếp tục lấy bằng tiến sĩ lịch sử tại đại học Cambridge ở Vương quốc Anh. Những năm sau đó bà sống ở Đức, Pháp và Anh Quốc. Sau khi hoàn thành bằng tiến sĩ, bà trở lại Seattle để điều hành tờ báo của gia đình mình trong ba năm, trước khi chuyển sang làm Giám đốc điều hành của CuriosityBased, một công ty cô vấn tập trung vào việc thúc đẩy sự tò mò ở nơi làm việc. Bà cũng thỉnh thoảng tiếp tục viết cho các tờ báo, bao gồm cả tờ South Seattle Emerald.