25/07/2018 | 0

Cuộn băng bí mật ghi cuộc trò chuyện giữa ông Trump và luật sư Michael Cohen được CNN phát sóng

Cuộn băng bí mật ghi cuộc trò chuyện giữa ông Trump và luật sư Michael Cohen được CNN phát sóng

Ảnh: CBS

Washington DC – Theo CBS News, cuộn băng ghi lại cuộc trò chuyện bí mật giữa ông trùm địa ốc Donald Trump và luật sư thân cận Michael Cohen, trong đó thảo luận về việc chi trả cho sự im lặng của diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels, được phát sóng vào tối hôm qua 24/07, để lại nhiều câu hỏi cho người nghe.

Đoạn băng dài khoảng 2 phút được phát sóng trên đài CNN, trong đó ông Cohen nói với ông Trump rằng ông Trump sẽ phải dàn xếp về tài chính. Thoạt đầu ông Trump hỏi “tài chính gì?” Sau đó ông Trump nói “tiền mặt” và tiếp theo nói “chi phiếu”. Nhưng vì đoạn băng nghe không rõ nên không biết ông Trump đề nghị tiền mặt hoặc chi phiếu.

Tuy nhiên những từ không nghe rõ lại là những từ quan trọng. Luật sư Lanny Davis của ông Cohen là người cung cấp cuộn băng cho CNN, nhiều lần nhấn mạnh ông Trump nói từ tiền mặt. Luật sư Rudy Giuliani của Tổng Thống Donald Trump kiên quyết cho rằng tổng thống nói đừng trả bằng tiền mặt, mà trả bằng chi phiếu. Ông Giuliani chứng minh cho quan điểm của mình bằng cách cung cấp bảng ghi chép lại lời thoại trong đoạn băng, với giọng ông Trump nói rằng nên trả bằng chi phiếu.

Cuộc thảo luận diễn ra vào tháng 9 năm 2016, chỉ hai tháng trước cuộc bầu cử, sau khi diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels tuyên bố về quan hệ tình dục một đêm giữa ông Trump với cô vào năm 2006. (Mai Đức)