19/08/2018 | 0

Cuộc tuần hành tự do ngôn luận thu hút các tổ chức có quan điểm đối nghịch

Cuộc tuần hành tự do ngôn luận thu hút các tổ chức có quan điểm đối nghịch

Ảnh: CBS

Boston, Massachusetts — Theo đài CBS Boston đưa tin, cuộc tuần hành ủng hộ “tự do ngôn luận” diễn ra hôm Thứ Bảy ngày 18 tháng 8 trước Tòa thị chính Boston đã kết thúc trong ôn hòa, bất chấp sự có mặt của những người biểu tình cực đoan trong cùng khu vực.

Những người tham gia cho biết họ đang bảo vệ tu chính án số 1 của hiến pháp, và họ không phải là người thuộc nhóm thượng tôn da trắng. Dù cuộc tuần hành không có giấy phép từ thành phố, nhưng nhóm người tham gia vẫn tập hợp và đọc các bài diễn văn tại Tòa thị chính.

Hãng thông tấn AP cho hay Boston Free Speech đã đứng ra tổ chức buổi tập họp này. Ông John Medlar – người tổ chức- cho biết cuộc tuần hành phản đối việc hành động kiểm duyệt nội dung đăng tải trên Internet, và chấm dứt hành động tấn công bằng bạo lực đối với quyền tự do nói lên chính kiến nơi công cộng.

Theo trang Facebook của ban tổ chức, buổi tuần hành cũng do nhóm Resist Marxism tổ chức. Trong khi nhóm Boston Free Speech tuyên bố chấp nhận các quan điểm chính trị khác nhau, thì nhóm Resist Marxism lại lên tiếng ủng hộ Hiến Pháp, và phản đối những cá nhân cực đoan và nhóm Cực Tả.

Nhóm Stand Against Hate (chống kỳ thị) đã diễn hành đến Tòa thị chính vào Thứ Bảy. Phía cảnh sát đã phải huy động lực lượng giám sát tại khu vực và đứng giữa hai nhóm này. Theo đài CBS Boston, hơn 200 người đã diễn hành đến Tòa thị chính. Những người biểu tình hô lớn nhiều khẩu ngữ như “blue lives matter” và “USA”, còn nhóm người đối nghịch với họ lại mang theo khẩu hiệu chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump. Cảnh sát đã hộ tống đoàn người biểu tình khi họ rời đi. (Mộc Miên)