27/11/2015 | 3

Cuộc tuần hành Thanksgiving New York kết thúc trong mọi sự bình an

Cuộc tuần hành Thanksgiving New York kết thúc trong mọi sự bình an

New York, New York. (Reuters) – Một đám đông khổng lồ đổ dồn về Manhattan để xem cuộc tuần hành Thanksgiving hàng năm của Macy.

Cuộc tuần hành được tổ chức và kết thúc trong bình an, giữa tình trạng an ninh được thắt chặt sau các cuộc tấn công khủng bố ở Paris. Video cho thấy đây không chỉ là màn trình diễn của 17 bong bóng khổng lồ, đại diện những nhân vật hoạt hình hoặc phim ảnh được ưa thích. Đây là còn là màn phô trương lực lượng nhân viên cảnh sát và an ninh ở Manhattan, khi có khoảng 3.5 triệu khán giả kéo tới đông nghẹt và chen chúc nhau trên các đường phố New York.

Carl là du khách đến từ tiểu bang Ohio, cho biết ông cảm thấy thành phố New York thực sự an toàn, bản thân ông tự tin khi có mặt tại đây. Cảnh sát New York làm công việc của họ rất tốt. Cuộc tuần hành bắt đầu mà không có bất cứ điều gì nghiêm trọng xảy ra. Cư dân và du khách được xem một màn trình diễn mãn nhãn, họ không chỉ choáng ngợp mà dường như còn đắm chìm trong những câu chuyện phim đang lần lượt diễn ra. Trước đó, Thị trưởng New York và các viên chức khuyến khích mọi người cứ thực hiện kế hoạch vui chơi, vì không có đe dọa cụ thể nào đối với thành phố này.

Tuy nhiên, cảnh sát New York vẫn tăng cường an ninh lên mức tối đa, để giữ gìn và bảo vệ sự an toàn của cư dân lẫn du khách trong những ngày lễ. (Mai Đức)