15/06/2015 | 1

Cuộc tìm kiếm 2 tù nhân vượt ngục sang ngày thứ 10

Cuộc tìm kiếm 2 tù nhân vượt ngục sang ngày thứ 10

Dannemora, New York. (Reuters) – Cuộc tìm kiếm hai tù nhân vượt ngục tính đến thứ Hai là bước sang ngày thứ 10, giữa lúc có thêm nhiều chi tiết được tiết lộ về cuộc chạy trốn liều lĩnh có một không hai này.

David Sweat là người trẻ hơn trong số hai tù nhân bị truy nã sau khi ra thoát khỏi nhà tù Clinton nổi tiếng là kiên cố nhất tiểu bang, ăn mừng sinh nhật lần thứ 35 trong ngày Chủ Nhật. Trong khi đó, hơn 800 nhân viên thực thi pháp luật đẩy mạnh cuộc săn lùng vào những khu rừng rậm ở phía đông dãy núi Adirondack. Theo các phương tiện truyền thông, David Sweat và Richard Matt 48 tuổi, bị giam trong hai xà lim sát liền nhau và được phát hiện biến mất vào lúc 5 giờ rưỡi sáng thứ Bảy, ngày 6 tháng 6. Nhà tù Clinton chỉ cách biên giới Canada khoảng 20 dặm.

Kế hoạch chạy trốn công phu của hai tù nhân này bao gồm việc cắt một bức tường thép phía sau xà lim, sau đó bò qua một ống dẫn hơi nước, và cuối cùng trồi lên một miệng cống trên mặt đường bên ngoài các bức tường của nhà tù. Phát ngôn viên cảnh sát tiểu bang New York Beau Duffy thừa nhận họ không biết hiện nay những kẻ đào tẩu đang ở đâu, nhưng họ không có bằng chứng nào cho thấy hai tù nhân này đã rời khỏi khu vực.

Dựa vào một số chỉ dẫn, hôm Chủ Nhật cảnh sát mở rộng cuộc tìm kiếm sang hướng đông, nhưng vẫn bám theo con đường từ Dannemora tới Plattsburgh, cách nhà tù khoảng 14 dặm. (Mai Đức)