18/01/2016 | 2

Cuộc tìm kiếm 12 TQLC mất tích ở Hawaii sang ngày thứ tư

Cuộc tìm kiếm 12 TQLC mất tích ở Hawaii sang ngày thứ tư

New York, New York. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết cuộc tìm kiếm 12 Thủy quân Lục chiến mất tích ở ngoài khơi Hawaii, bước sang ngày thứ tư.

Sáng thứ Hai, Thiếu tướng Russell Sanborn chỉ huy Phi đội 1 của Lực lượng Viễn chinh Thủy quân Lục chiến 3, cho biết 12 binh sĩ này ở trên hai trực thăng đâm sầm vào nhau khi đang tập trận vào đêm thứ Năm. Tai nạn xảy ra khiến hai trực thăng nổ tung thành quả cầu lửa rơi xuống vùng biển ngoài khơi Hawaii. Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết sau 3 ngày tìm kiếm, họ chỉ phát hiện được vài mảnh vụn nhỏ nổi trên mặt nước. Các viên chức quân sự bảo đảm với gia đình của 12 Thủy quân Lục chiến rằng họ đang làm mọi điều trong khả năng.

Thiếu tướng Russell Sanborn cho biết bản thân ông và vợ ông hiểu rõ tất cả mọi cảm xúc trong những ngày này. Cuộc tìm kiếm bước sang ngày thứ tư và các người nhái của Hải Quân nhiệt tình làm việc bất chấp thời tiết xấu đi và nhiệt độ lạnh cóng. Theo NBC News, danh tính của 12 Thủy quân Lục chiến được công bố vào sáng thứ Hai. Quân nhân có cấp bậc cao nhất là Thiếu tá Shawn Campbell 41 tuổi, tiểu bang Texas. Người có cấp bậc thấp nhất là binh nhì Ty Hart 21 tuổi, tiểu bang Oregon. Ông Ty Hart vừa lập gia đình cách đây 6 tháng. Những người còn lại gồm 3 Đại úy, 4 Trung sĩ và 3 Hạ sĩ. (Mai Đức)