03/11/2014 | 0

Cuộc thi New York Marathon diễn ra giữa thời tiết giá lạnh

Cuộc thi New York Marathon diễn ra giữa thời tiết giá lạnh

New York, New York. (CBS) – Ước tính khoảng 50,000 người bất chấp thời tiết lạnh giá sáng Chủ Nhật, tham gia cuộc thi New York City Marathon lần thứ 44.

Gió thổi lạnh và nhiệt độ dưới 40 độ F, nhưng người tham dự và hàng triệu khán giả vẫn có mặt trên đường đua chạy ngang 5 khu vực dài 26 dặm. Lực sĩ Kenya vẫn thống trị đường đua ở New York. Cựu kỷ lục gia thế giới Wilson Kipsang giành chiến thắng ở bảng nam giới. Trong vòng 13 tháng, anh đoạt danh hiệu vô địch marathon ở Berlin, London và New York. Hạng nhì là Lelisa Desisa của Ethiopia. Hạng ba là nhà vô địch 2010 Gebre Gebremariam. Người chiến thắng American Marathon và Boston Marathon Meb Keflezighi về hạng tư.

Nơi bảng phụ nữ, hạng nhất Mary Keitany của Kenya. Hạng nhì Jemima Sumgong cũng của Kenya. Tuy nhiên cô thua người về nhất đến nửa dặm. Lực sĩ Sara Moreira của Bồ Đào Nha về hạng ba. Về bảng lực sĩ ngồi xe lăn, Tatyana McFadden của Hoa Kỳ chứng minh phong độ của cô luôn ổn định. Sau khi giành chiến thắng ở London và Boston năm 2014, cô đoạt huy chương vàng New York City Marathon với thời gian 1 giờ 42 phút 16 giây. Ở bảng nam ngồi xe lăn, đây là lần thứ năm liên tiếp Kurt Fearnley của Úc đoạt huy chương vàng ở New York. Anh vượt qua người hạng nhì Ernst Van Dyk của Nam Phi với thành tích 1 giờ 30 phút 55 giây. (Minh Đức)