05/06/2018 | 2

Cuộc thi hoa hậu Mỹ 2018 sẽ loại bỏ phần thi áo tắm

Cuộc thi hoa hậu Mỹ 2018 sẽ loại bỏ phần thi áo tắm

Ảnh: Youtube

Atlantic City, New Jersey – Vào hôm Thứ Ba 5 tháng 6, nhà tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Mỹ cho biết phần thi áo tắm sẽ được loại bỏ khỏi chương trình phát sóng toàn quốc của mình, đồng thời cho biết họ sẽ không còn chú trọng đánh giá về vẻ bề ngoài của những thí sinh.

Năm nay, Tổ chức Hoa hậu Hoa Kỳ sẽ nhấn mạnh vai trò của họ như một nhà cung cấp học bổng. Được biết, cuộc thi Hoa hậu Mỹ bắt đầu gần 100 năm trước và có nguồn gốc tại thành phố Atlantic City, New Jersey. Khi đó, nó chỉ là một cuộc thi sắc đẹp nhằm mục đích thu hút khách du lịch đến khu nghỉ mát bên bờ biển vào cuối tuần sau lễ lao động (Labor Day). Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn của chương trình “Good Morning America” hôm Thứ Ba, cựu Hoa hậu Mỹ Gretchen Carlson, kiêm chủ tịch ban quản trị của cuộc thi năm nay cho biết các giám khảo sẽ không chú trọng đánh giá thí sinh dựa trên hình dáng bề ngoài. Thay vào đó, họ quan tâm nhiều hơn đến những tính cách và con người của chính thí sinh.

Bên cạnh đó, theo bà Carlson, thay đổi này cũng là để đáp ứng mong muốn của các thí sinh. Bởi nhiều thí sinh có khả năng từng bày tỏ rằng họ không muốn lên sân khấu khi chỉ mặc trang phục áo tắm cùng giày cao gót. Chia sẻ trong chương trình “Good Morning America”, bà Carlson cũng cho biết bà không lo lắng về việc tỷ lệ người xem chương trình sẽ bị giảm khi loại bỏ phần thi áo tắm. Bởi bà cho rằng phần trình diễn áo tắm không phải là phần được đánh giá cao nhất của chương trình. Khán giả dường như dành nhiều sự quan tâm hơn cho phần thi tài năng của các thí sinh.

Một điểm đặc biệt nữa là trong phần thi trang phục dạ hội năm nay, ban giám khảo sẽ không còn đánh giá thí sinh dựa trên trang phục mà họ lựa chọn.

Những thay đổi trên sẽ bắt đầu với chương trình phát sóng năm nay, vào ngày 9 tháng 9 tới. (Mai Đức)