16/02/2021 | 0

Cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Iraq giết chết nhà thầu và binh sĩ Hoa Kỳ bị thương

Cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Iraq giết chết nhà thầu và binh sĩ Hoa Kỳ bị thương

Ảnh: Reuters

Tin từ ERBIL, Iraq – Theo các báo cáo ban đầu, liên quân Hoa Kỳ tại Iraq cho biết một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào một căn cứ quân sự do Hoa Kỳ dẫn đầu ở miền bắc Iraq của người Kurd vào hôm thứ Hai giết chết một nhà thầu dân sự và làm bị thương 5 người khác, bao gồm cả một binh sĩ Hoa Kỳ.

Đây là cuộc tấn công chết người nhất nhằm vào các lực lượng do Hoa Kỳ dẫn đầu trong gần một năm ở Iraq, nơi căng thẳng gia tăng giữa các lực lượng của Hoa Kỳ, các đồng minh người Kurd và Iraq của họ và phe còn lại là lực lượng dân quân liên kết với Iran.

Một phát ngôn viên của liên quân cho biết trên Twitter rằng cuộc tấn công này đánh vào lực lượng liên quân ở thủ phủ Erbil của người Kurd và các thông tin chi tiết khác sẽ được công bố sau.

Các nguồn tin an ninh người Kurd cho biết, ít nhất 3 quả đạn đã rớt gần Phi trường Quốc tế Erbil ở khu tự trị vào đêm khuya. Các phóng viên của Reuters nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám cháy bùng phát gần phi trường. Quân đội Hoa Kỳ đóng quân tại một căn cứ quân sự gần phi trường dân sự. (BBT)