16/12/2017 | 0

Cuộc sống của mọi người sẽ tốt hơn khi Đảng Cộng Hòa thông qua dự luật thuế

Cuộc sống của mọi người sẽ tốt hơn khi Đảng Cộng Hòa thông qua dự luật thuế

Washington, DC. (Reuters) – Chủ tịch ủy ban Thuế của Hạ Viện- ông Kevin Brady- nói với các phóng viên vào ngày hôm qua 15/12 rằng kế hoạch thuế của đảng Cộng Hòa sẽ giúp cho cuộc sống của mọi người tốt hơn.

Theo tóm tắt mà hãng Reuters thấy được vào ngày hôm qua, dự luật thuế cuối cùng của đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội đề nghị cắt giảm thuế như dự trù cho các doanh nghiệp, giới giàu có và một số người thuộc tầng lớp trung lưu. Một số cuộc bỏ phiếu quyết định sẽ diễn ra vào tuần tới, trong thời điểm quan trọng đối với đảng và Tổng Thống Donald Trump. Dự luật sẽ cắt giảm tỷ lệ thuế thương nghiệp từ 35% xuống 21%. Các nhà vận động hành lang về thuế thương nghiệp đã tìm cách cắt giảm lớn như vậy trong nhiều năm qua.

Triển vọng thông qua cải tổ thuế lớn nhất nước Mỹ kể từ năm 1986 trở nên tốt đẹp hơn, khi 2 thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa trước đây còn do dự nay đã cam kết ủng hộ, đó là ông Marco Rubio và Bob Corker. Nhưng 3 thượng nghị sĩ Cộng Hòa, vẫn chưa cam kết, đó là bà Susan Collins, ông Jeff Flake và Mike Lee. Đảng Cộng Hòa chỉ có thể mất 2 phiếu bầu trong đảng để thông qua dự luật tại Thượng Viện, khi đảng của ông Trump kiểm soát với tỷ lệ khít khao 52-48. (Nguyên Trân)