22/04/2015 | 0

Cuộc sống của hàng ngàn dân trong khu chung cư bị đảo lộn vì thiếu nước

Cuộc sống của hàng ngàn dân trong khu chung cư bị đảo lộn vì thiếu nước

Các công nhân vệ sinh phải lấy nước chiều hôm nay để dự trữ nước cho ngày mai.

Các hộ dân sống ở 2 tòa nhà chung cư N09B1 và N09B2 cao hơn 20 tầng rơi vào tình trạng mất nước suốt một tuần qua, việc mất đi nguồn nước sinh hoạt khiến cho cuộc sống của hàng ngàn hộ dân sống ở đây điêu đứng và đảo lộn hoàn toàn.

Để có được nguồn nước sinh hoạt, người dân ở đây đã phải lặn lội từ sáng sớm, xuống xếp hàng để lấy được xô nước ở dưới bể nước ngầm về phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Theo tường trình của hàng ngàn người dân sống ở khu chung cư cho biết, sáng sớm ngày 14/4 tất cả đường nước của các hộ dân đều bị ngắt, không có nước sinh hoạt. Người dân phải huy động mọi thứ đồ dùng có thể để đi lấy nước dưới bể ngầm nơi sảnh tầng 1. Tình trạng thiếu nước kéo dài đã bắt buộc người dân phải mua các bình chứa nước để tích trữ, nhưng vẫn không thể đáp ứng được nguồn nước sinh hoạt cho gia đình.

Nhiều người cảm thấy bực tức vì ngày nào cũng phải xin về sớm tại cơ quan, để lấy nước sinh hoạt cho gia đình. “Công việc tại cơ quan đã rất mệt mỏi và áp lực mà ngày nào cũng phải xin về sớm để tranh thủ dùng xô, chậu lấy nước ở dưới bể ngầm lên nhà”, chị Yến (35 tuổi) sống tại tòa nhà N09B1 tức giận nói.

Việc thiếu nước cũng bắt nguồn cho những câu chuyện “dở khóc dở cười”. “Nhà tôi có 2 cháu nhỏ, nhiều đêm các cháu đi vệ sinh, vì không có nước để xả bồn cầu, chúng tôi đành dùng đến bình nước sạch 20 lít mua về để xả bồn” ,chị Yến chia sẻ thêm.

Trước sự việc trên, nhiều lần người dân đã gửi đơn kiến nghị lên ban quản lý tòa nhà, nhưng tình trạng thiếu nước vẫn không được giải quyết. “Chúng tôi đã nhiều lần gửi công văn đến UBND quận Cầu Giấy, Xí nghiệp nước sạch Cầu Giấy. Ban quản lý khu đô thị Dịch Vọng để cầu cứu, còn bên phía xí nghiệp nước sạch đã cho người về kiểm tra nhưng tình hình vẫn không được cải thiện”, ông Tô Thành Tâm trưởng ban quản lý 2 tòa nhà N09B1 và N09B2 cho biết.

Ông Tâm còn cho biết thêm, tình trạng thiếu nguồn nước sinh hoạt của người dân ở 2 khu chung cư này xảy ra từ trước Tết Nguyên Đán, cho tới ngày 16/4/2015. Sau 3 ngày liên tục không có nước sinh hoạt, người dân ở đây đã phải cùng nhau đóng góp hơn 21 triệu đồng để mua 20 xe nước với tổng 120m3 đổ xuống bể, để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của từng gia đình.

Huỳnh Quốc / SBTN