19/02/2016 | 1

Cuộc không kích Hoa Kỳ tiêu diệt hàng chục phiến quân Hồi giáo ở Libya

Cuộc không kích Hoa Kỳ tiêu diệt hàng chục phiến quân Hồi giáo ở Libya

Arlington, Virginia. (CBS) – Một cuộc không kích của Hoa Kỳ vào trại huấn luyện thánh chiến ở Libya vào hôm Thứ Sáu đã tiêu diệt được hàng chục phiến quân, có thể bao gồm một nhân vật cao cấp đứng đằng sau các cuộc tấn công tại Tunisia.

Tại Washington, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Peter Cook cho biết Noureddine Chouchane và các phiến quân đang lên kế hoạch tấn công vào các mục tiêu của Hoa Kỳ và Tây phương. Đây là đợt không kích thứ hai của Hoa Kỳ tại quốc gia Bắc Phi bị bạo lực tàn phá, nhắm vào nhóm thánh chiến đang mở rộng nhanh chóng trong vòng 3 tháng qua. Một viên chức Hoa Kỳ trước đó cho biết cuộc không kích vào sáng Thứ Sáu vào một trại huấn luyện của nhóm Quốc Gia Hồi Giáo, gần thành phố Sabratha có thể đã tiêu diệt được Chouchane.

Theo bộ Quốc Phòng Anh, cuộc không kích vào trại huấn luyện được thực hiện từ căn cứ không quan hoàng gia RAF Lakenheath. Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Peter Cook tuyên bố cuộc không kích được thực hiện bởi vì nhóm thánh chiến đang lên kế hoạch tấn công. (Nguyên Trân)