Cuộc hội thảo của Boat People SOS tại Bangkok bị chính quyền Thái Lan hủy bỏ

Cuộc hội thảo của Boat People SOS tại Bangkok  bị chính quyền Thái Lan hủy bỏ

Hôm qua 15/11, sau hai cuộc họp với các nhân viên an ninh tại địa phương, Câu Lạc Bộ Các Ký Giả Ngoại Quốc của Thái Lan đã công bố một thông báo, cho biết quyết định hủy bỏ cuộc họp báo của tổ chức BPSOS, mang chủ đề “165 Tù Nhân Lương Tâm Tại Việt Nam Với Bản Án Tù Lên Đến 999 Năm”.

Theo nhật báo prachatai.com , quyết định huỷ bỏ cuộc họp được công bố tại Sở Cảnh sát Lumpini, sau hai cuộc họp giữa Câu Lạc Bộ Các Ký Giả Ngoại Quốc và các viên chức cảnh sát, quân đội vào trưa Thứ Ba 15/11. Cuộc họp báo theo dự tính do Boat People SOS -một tổ chức phi lợi nhuận của người Mỹ gốc Việt- tổ chức.

Sự kiện này dự kiến được tổ chức vào ngày hôm 15/11. Boat People SOS cho biết cuộc họp sẽ thảo luận về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, về việc bắt bỏ tù ít nhất 165 tù nhân lương tâm với bản án quá nặng nề.

Cuộc họp sẽ  khởi động chiến dịch vận động mang tên là NOW!Campain, theo sáng kiến của 15 tổ chức nhân quyền khắp thế giới, để kêu gọi phóng thích ngay lập tức các tù nhân lương tâm đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

Câu Lạc Bộ Các Ký Giả Ngoại Quốc của Thái Lan cho hay đã bị chính quyền Thái Lan buộc phải huỷ bỏ cuộc hội thảo, vì  sợ rằng hoạt động của họ có thể dẫn đến xung đột ngay trong  Thái Lan.

Hồi tháng 5 năm nay, chính quyền  Thái Lan cũng đã trực tiếp ra quyết định huỷ bỏ một cuộc hội thảo khác tương tự.

Song Châu / SBTN

TAGS: bpsos