02/02/2016 | 0

Cuộc hội ngộ cảm động giữa người mẹ hiến tim con trai cho bé gái

Cuộc hội ngộ cảm động giữa người mẹ hiến tim con trai cho bé gái

New York, New York. (CBS) – Cuộc hội ngộ đầy cảm động diễn ra ở Arizona hôm thứ Sáu tuần trước.

Hôm đó là lần đầu tiên Heather Clark có thể nghe lại nhịp đập trái tim của con trai cô một lần nữa, sau gần 3 năm bé Lukas qua đời. Heather cho biết bé Lukas mất đi một cách đột ngột vào năm 2013 khi mới được 7 tháng tuổi. Vài ngày sau, cô được thông báo trái tim của con trai cô cứu mạng một bé gái 18 tháng tuổi. Là một người mẹ, cô hiểu rõ nỗi lòng của những người mẹ khác, có con thơ đang nằm giữa lằn ranh của sự sống và cái chết. Cô hy vọng trái tim con trai cô có thể cứu sống một mạng người.

Rất may cho Esther Gonzalez, bác sĩ thông báo trái tim của Lukas phù hợp với thể trạng của con gái cô. Nhưng theo quy định giữa người hiến nội tạng và người nhận nội tạng, hai bên phải giữ tình trạng vô danh đối với nhau. Cho đến ngày thứ Sáu tuần trước. Hôm đó Heather gặp Esther và con gái cô ở bệnh viện nhi đồng Phoenix, trước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên và những người quen biết. Bác sĩ đưa cô ống nghe để cô có thể nghe được nhịm tim của con trai cô. Cả hai người mẹ cùng hòa nước mắt vào nhau.

Esther ca ngợi Heather là một người mẹ vị tha tới mức có thể gạt bỏ nỗi đau để nghĩ đến một gia đình khác. Hiện nay ở Hoa Kỳ đang có 122 ngàn người đang chờ ghép nội tạng để có thể kéo dài sinh mạng của họ. (Mai Đức)