11/05/2015 | 0

Cuộc gọi bất ngờ của Tổng thống Obama khiến 3 người mẹ nghẹn ngào

Cuộc gọi bất ngờ của Tổng thống Obama khiến 3 người mẹ nghẹn ngào

Washington, DC – Hầu hết các bà mẹ đều hy vọng sẽ nhận được một cái ôm hoặc một cuộc gọi từ bầy con trong Ngày Của Mẹ. Và chắc chắn không ai nghĩ rằng họ sẽ nhận được cuộc gọi từ vị tổng tư lệnh quân đội Hoa Kỳ.

Nhưng Tổng thống Obama quyết định biến Chủ Nhật 10 tháng 5 thành một ngày mà 3 người mẹ không bao giờ quên. Ba người phụ nữ này viết thư cho Tổng thống Obama, và hôm thứ Tư vừa qua, họ được một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết họ sẽ nhận được một cuộc gọi. Khi nghe giọng nói của tổng thống vang lên trong ống nghe, cả ba đều không thể tin vào tai mình. Patricia Church 50 tuổi là một người mẹ đơn thân của 4 đứa con, hét lên không phải là tổng thống gọi. Tổng thống bật cười, nói là ông đang nói chuyện với bà đấy. Khi biết bà vẫn chưa tin, tổng thống nói bà có thể hỏi tổng thống bất cứ điều gì cũng được. Tới đây thì Patricia tin rồi và nghẹn ngào không nói được. Ông khen ngợi bà một mình nuôi con và dạy dỗ chúng làm điều hay lẽ phải là rất tốt. Nếu không nhờ mẹ ông chăm sóc, chắc chắn ông sẽ không có ngày hôm nay. Ông nói công việc làm mẹ là quan trọng nhất trong các loại công việc.

Stephanie Tarr là người mẹ của hai đứa con 9 tuổi và 3 tuổi, mô tả cảm xúc lúc đó là tưởng như trong mơ. Khi thuật lại câu chuyện, cô vẫn không nghĩ là có thật. Mẹ ruột của tổng thống Obama là bà Ann Dunham, qua đời năm 1995 vì bệnh ung thư. (Mai Đức)