04/11/2019 | 0

Cuộc đụng độ bằng dao đẫm máu tại trung tâm mua sắm Hồng Kông

Cuộc đụng độ bằng dao đẫm máu tại trung tâm mua sắm Hồng Kông

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm Chủ Nhật (3/11), những người biểu tình chống chính phủ Hồng Kông tập trung tại một trung tâm mua sắm trong cuộc đụng độ kéo dài với cảnh sát, trong đó một người đàn ông dùng dao chém nhiều người, và dường như cắn đứt một phần tai của một chính trị gia địa phương.

Theo tin từ Reuters, một chuỗi người ở Cityplaza, ở vùng ngoại ô phía đông Taikoo Shing, biến thành một cuộc xung đột trực diện với cảnh sát. Cảnh sát cho biết những người biểu tình phá hoại một nhà hàng trong trung tâm thương mại sau khi hô khẩu hiệu một cách ôn hòa, trong cuộc biểu tình cuối tuần thứ 22 liên tiếp của người dân Hồng Kông phẫn nộ trước sự can thiệp của Trung Cộng.

Một người đàn ông mặc áo phông trắng, được cho là người cầm dao, bị người biểu tình đánh bằng gậy. Một người đàn ông khác nằm trên vũng máu trên vỉa hè bên ngoài trung tâm thương mại. Ủy viên hội đồng quận Andrew Chiu nằm trong số những người bị thương, với máu chảy ra từ tai.

Nhà lập pháp Đảng Dân chủ James To thông báo với các phóng viên rằng người đàn ông cầm dao cắn một phần tai của ông Chiu và chém những người khác. Ông cho biết những người bị thương khác đang ở trong tình trạng nghiêm trọng hơn ông Chiu, người được nhìn thấy trên TV khi đang giữ mảnh tai của ông trong một chiếc túi nhựa với bàn tay đầy máu. Một con dao làm bếp nằm trên mặt đất bên ngoài trung tâm thương mại. (Mộc Miên)