08/04/2016 | 0

Cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc ngày càng căng thẳng

Cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc ngày càng căng thẳng

New York, New York. (CBS) – Các ứng cử viên của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ tiếp tục thuyết phục cử tri và người ủng hộ bỏ phiếu cho họ, khi cuộc đua chuyển sang các tiểu bang ở khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ.

Trước mắt là cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng ở New York ngày 19 tháng 4. Hiện nay Thượng Nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc Ohio John Kasick nỗ lực đánh bại đối thủ tỷ phú Donald Trump ngay trên tiểu bang nhà New York. Giữa lúc đó cuộc khẩu chiến giữa cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders chưa thấy kết thúc mà ngày càng nóng lên. Hôm thứ Năm, ông trùm địa ốc Trump quyết định để chiến lược gia Cộng Hòa kỳ cựu Paul Manafort phụ trách việc chuẩn bị hội nghị. Cũng trong ngày này, ông Trump nhận được tuyên bố ủng hộ của cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani. Sau chiến thắng vang dội ở Wisconsin, ông Cruz liên tục tổ chức vận động ở Brooklyn bất chấp việc ông bị phản đối vì tuyên bố về giá trị New York trước đó. Ông Cruz lập luận rằng chính sách của các nhà làm chính trị Dân Chủ đang làm tổn thương người New York trong một thời gian dài.

Kết quả thăm dò cho thấy người New York thích ông Kasick hơn ông Cruz, vì vậy Thống đốc Ohio tuyên bố ông sẽ giành hết phiếu của ông Trump và ông Cruz trong cuộc bầu cử sơ bộ này. Trong lúc này cuộc khẩu chiến giữa bà Clinton và ông Sanders kéo dài bất tận. Hai bên đều cho rằng đối thủ của họ không đủ tư cách ra tranh cử tổng thống. (Mai Đức)