30/12/2017 | 0

Cuộc đua vào hạ viện Virginia có thể được quyết định vào ngày 4 tháng 1 2018

Cuộc đua vào hạ viện Virginia có thể được quyết định vào ngày 4 tháng 1 2018

Richmond, Virginia. (Fox News) – Trong khi đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa tiếp tục tranh cãi về kết quả cuộc bầu cử đặc biệt vào Hạ Viện tiểu bang Virginia, các viên chức bầu cử tiểu bang quyết định phá vỡ thế bế tắc bằng một buổi rút thăm ngẫu nhiên để chọn người chiến thắng.

Hội đồng bầu cử Virginia cho biết họ sẽ chọn tên người chiến thắng vào Thứ Năm tuần tới 4/1/2018, trừ phi một tòa án tái đếm phiếu quyết định can thiệp vào.

Cuộc đua giữa ứng cử viên Dân Chủ Shelly Simonds và ứng cử viên Cộng Hòa David Yancey gặp rắc rối ngay sau khi có kết quả. Ban đầu, dường như ông Yancey giành chiến thắng bằng 10 phiếu chênh lệch, nhưng cuốc tái đếm phiếu giúp bà Simonds giành chiến thắng với một phiếu chênh lệch. Sau đó một ủy ban gồm 3 người ra lệnh đếm lại lần nữa, và lần này thì cả hai hòa vì cùng có 10,080 phiếu.

Nếu bà Simonds giành chiến thắng, đảng Cộng Hòa Hạ Viện sẽ không còn giữ được vị thế đa số hiện nay là 64 trên 63.

Tại buổi họp báo hôm qua, lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện Virginia Kirk Cox lên tiếng chỉ trích đảng Dân Chủ, cho rằng đảng này đang gây ra những trì hoãn về chính trị trong việc quyết định kết quả cuộc bầu cử tại quận hạt 94. Ông nói đây là cách đảng Dân Chủ muốn tìm con đường chiến thắng, nhưng làm như vậy là không đúng. Ngược lại, ứng cử viên Simonds cho rằng ông Yancey là nguyên nhân của sự trì hoãn. Bà nói lẽ ra bà chiến thắng, dù chỉ nhiều hơn 1 phiếu, nhưng đó vẫn là một chiến thắng. (Mai Đức)