14/08/2016 | 1

Cuộc đua từ thiện tại Sydney

Cuộc đua từ thiện tại Sydney

Sydney, Australia. (Reuters) – Hơn 80 ngàn người tham gia cuộc chạy đua hàng năm diễn ra trong ngày hôm nay tại Sydney.
Theo truyền thông địa phương, lực sĩ Harry Summers của tiểu bang Sydney đã giành được chiến thắng ở phút thứ 42. Trong khi đó, cư dân Queenslander, Cassie Fien là phụ nữ đầu tiên hoàn tất chặng đường đua dài 14 cây số, tương đương 8.7 dặm từ điểm xuất phát đến bãi biển Bondi trong vòng 47 phút, 29 giây. Fien cho biết, bà tham dự và hoàn tất cuộc đua không nhằm đánh bại một ai, mà chỉ nhằm chứng minh việc đã làm được một điều gì đó cho bản thân của mình.
Trong dịp này, lãnh tụ đối lập của liên bang Bill Shorten tham gia cuộc đua cùng với nhiều người khác xuất hiện trong các bộ trang phục lạ mắt, đội tóc giả và mang phao cứu sinh. Cuộc chạy đua mang tên City2Surf được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1971 để gây quỹ, với hy vọng số tiền quyên góp lên tới 5 triệu Úc kim nội trong năm nay để cung cấp cho hàng trăm tổ chức từ thiện xã hội.
Kurt Fearnley, người ba lần đoạt giải huy chương vàng Thế vận hội dành cho người khuyết tật đến từ New South Wales cũng tham dự và hoàn tất đường đua trên chiếc xe lăn trong vòng 30 phút. Ông cho biết, đoạn đường đồi dốc không quá khó khăn để vượt qua như ông nghĩ. (Song Châu)