09/04/2016 | 0

Cuộc đua marathon không bị đe dọa

Cuộc đua marathon không bị đe dọa

Boston, Massachusett. (Reuters) – Các giới chức thực thi pháp luật liên bang không thấy có mối đe dọa cụ thể nào cho cuộc chạy đua Marathon ở Boston sắp tới.

Văn phòng Liên bang Điều tra FBI cho biết hôm thứ tư là do các vụ tấn công tại Brussels, Paris và San Bernardino, các việc thu thập thông tin tình báo vẫn đang được tiến hành. Trưởng văn phòng FBI Boston, Hank Shaw cho biết trong một cuộc họp báo là “cả FBI, và các đối tác trong cộng đồng tình báo quốc gia đã không có các thông tin nào cho thấy có các mối đe dọa trực tiếp hướng vào cuộc chạy đua việt dã”. Cuộc đua marathon sẽ diễn ra vào ngày 18 Tháng Tư. Cách đây 3 năm, cuộc chạy đua nổi tiếng đã là mục tiêu của một vụ đánh bom chết người. Tên Dzhokhar Tsarnaev, 22 tuổi, bị kết tội đã cho nổ hai quả bom tự chế tại khu vực đích đến, giết chết ba người và làm bị thương 264 người khác. Tsarnaev đã bị kết án tử hình vì vụ đánh bom y đã tiến hành cùng với người anh trai mà đã chết do chính chiếc xe của Tsarnaev cán lên trong lúc tẩu thoát.

Ông Shaw cho biết các giới chức thực thi pháp luật đã tập trung vào một số các phương tiện và phương cách thu thập tình báo mới nhất, rút tỉa ra được sau một loạt các vụ tấn công chết người tại Hoa Kỳ và gần đây ở châu Âu. (Lê Hoàng)