Cuộc đua của hạt 72 tiểu bang California diễn ra giữa bà Janet Nguyễn và bà Diedre Thu Hà Nguyễn

Cuộc đua của hạt 72 tiểu bang California diễn ra giữa bà Janet Nguyễn và bà Diedre Thu Hà Nguyễn

Cuộc đua của hạt 72 thuộc tiểu bang California tại Quận Cam đã trở thành một trong những cuộc bầu cử được theo dõi chặt chẽ nhất vào năm 2020. Hiện 2 đối thủ tham gia cuộc đua gay cấn trên là bà Janet Nguyễn, cựu thượng nghị sĩ tiểu bang, thành viên Đảng Cộng hòa, và bà Diedre Thu Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, thành viên Đảng Dân chủ.

Sau khi ông Tyler Diep mất sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa ở Quận Cam, bà Janet Nguyễn giành lấy chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 3/3. Trong khi đó, bà Diedre Thu Hà Nguyễn cũng dễ dàng đánh bại một đối thủ khác của Đảng Dân chủ để tiến tới cuộc bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11 tới đây.

Hiện tại bà Janet Nguyễn đang có một lợi thế nhỏ trong một cuộc đua mà các chuyên gia cho rằng đang nghiêng về đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, hiện các thành viên Đảng Dân chủ đang đổ tiền vào cuộc đua với hy vọng đảo ngược tình thế. Bà Diedre Thu Hà Nguyễn đã huy động được 1.8 triệu Mỹ kim.

Trong khi đó, bà Janet Nguyễn quyên góp được 1.2 triệu Mỹ kim. Theo tờ The Orange County Register đưa tin, bà Janet Nguyễn tập trung vào đấu tranh giảm thuế, đóng băng học phí tại các trường đại học cộng đồng và bảo đảm tiền trợ cấp cho các trường địa phương. Bà ủng hộ việc bãi bỏ Dự luật 5 của Quốc hội, ít quy định hơn trong việc giải quyết biến đổi khí hậu, và làm cho nhà ở có giá cả phải chăng hơn. Bên cạnh đó, bà Diedre Thu Hà Nguyễn mong muốn gánh vác chi phí chăm sóc sức khỏe, tăng học phí đại học và tiết kiệm tiền hưu trí. (BBT)