01/05/2016 | 1

Cuộc đối thoại đầy ý nghĩa giữa người biểu tình và lực lượng an ninh

Cuộc đối thoại đầy ý nghĩa giữa người biểu tình và lực lượng an ninh

Chị Trang Nhung trước những tên an ninh chống biểu tình

Sau 41 năm, lần đầu tiên ở Việt Nam người ta không nhắc đến chuyện “ăn mừng ngày giải phóng” trong các ngày 30/04 và 1/5. Thay vào đó là những cuộc biểu tình với qui mô lớn chưa từng thấy để phản đối sự ngu dốt, nhu nhược của chính quyền CSVN trước thảm họa môi trường tại Miền Trung.

Cuộc biểu tình tại Sài Gòn được ghi nhận là sự đàn áp của chính quyền dã man hơn so với tại Hà Nội, Vũng Tàu, Quảng Bình, tương tự như những lần biểu tình chống Trung Cộng trước. Các trang báo mạng lớn như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động… không có một dòng nào ghi nhận các cuộc biểu tình! Tuy nhiên, các trang mạng xã hội đã kịp lan truyền những hình ảnh biểu tình đi khắp nơi.

Một đoạn video ghi bằng điện thoại di động cho thấy 5 tên an ninh chống biểu tình đã đánh đập tàn nhẫn một người dân biểu tình bất bạo động, không một tấc sắc trong tay:

https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1/videos/1364550883571655/

Một đoạn video khác ghi lại được mẫu đối thoại đầy ý nghĩa giữa một phụ nữ đi biểu tình- chị Trang Nhung- và những tên an ninh mặc đồng phục áo xanh chặn đường đoàn người biểu tình: https://www.facebook.com/khiemnhu/videos/vb.100000048518727/1178901832121423/?type=2&theater

Đoạn video ghi lại hình ảnh những tên đàn ông im lặng, cúi đầu trước những lời nói dõng dạc, bình tĩnh nhưng đanh thép của người phụ nữ dũng cảm: “…nếu tình trạng này còn tiếp diễn, liệu các anh và có còn sống khỏe mạnh không?…”, “…chúng tôi đấu tranh chính là cho cả các anh đấy…”, “…Các anh có còn chút lương tâm hãy quay về với nhân dân… Trong đó có vợ con và gia đình các anh đấy… Hãy mở đường cho chúng tôi ra về…”, “…một ngày nào đó những con cá chết sẽ nằm trên chính mâm cơm của gia đình các anh đó…”

Một người phụ nữ đi cùng với chị Trang Nhung tỏ ra tức giận hơn: “…Tại sao các người lại đi đánh những người dân không một tấc sắt trong tay…. Tại sao không giỏi cầm súng ra đánh nhau với Trung Quốc…”

Hình ảnh những kẻ tay sai im lặng trước những lời chí lý đó đã nói lên tất cả. Chính quyền CSVN và những kẻ thừa hành không có lý lẽ nào để ngăn cản người biểu tình. Họ chỉ biết vâng lời làm theo lời cấp trên khi đàn áp người biểu tình thôi.

Thông tin trên mạng cho biết sau cuộc đối thoại này, chị Trang Nhung đã bị bắt về đồn công an, mãi đến sau 12 giờ đêm mới được thả về.

Lòng dân đã căm phẫn lên đến cực độ. Tức nước sẽ vỡ bờ. Ngày 30/04 năm nay có lẽ sẽ mở đầu cho ngày cáo chung của chế độ CSVN.

Đoàn Hưng / SBTN