17/01/2015 | 0

Cuộc đời Đức Giáo Hoàng lên nhạc kịch

Cuộc đời Đức Giáo Hoàng lên nhạc kịch

Manila, Philippines. (Reuters) – Các tu sĩ và tài tử Philippines đã trình diễn một màn nhạc kịch nói về cuộc đời của Đức Giáo Hoàng Francis trên sân khấu trong ngày hôm nay, thứ Bảy 17 tháng Giêng.

Nhạc kịch cho thấy hình ảnh của ngài từ thời niên thiếu và lúc chuẩn bị cho ngôi vị Đức Giáo Hoàng, cũng như trong giai đoạn chuẩn bị chuyến viếng thăm thành phố Tacloban bị cơn bão Haiyan tàn phá nặng nề từ 14 tháng trước đây. Màn trình diễn quy tụ các tổng giám mục, giám mục, và linh mục của hí viện Teatro Kapampangan với 24 bản nhạc, diễn ra tại Trung tâm Văn hoá Philippines, trước một cử toạ gồm hàng trăm giám mục khắp châu Á. Màn nhạc kịch đã được hoàn tất để kịp đưa ra trình diễn trong ngày thứ Bảy, dựa vào chuyến đi thăm của Đức Giáo Hoàng Francis tại thành phố Tacloban vẫn còn hoang tàn vì cơn bão ập đến 14 tháng trước đây, mà ngài chỉ mặc một chiếc áo mưa màu vàng để che thân giữa trời mưa gió.

Giám mục Thomas Oomen đến từ Ấn Độ nói rằng, vở nhạc kịch đã trình bày tính chất thật của Đức Giáo Hoàng, và nói lên phẩm hạnh cao quý của một người chăn dắt con chiên khắp thế giới. Nguồn tin này cũng cho hay, số tiền thu được từ buổi trình diễn vở nhạc kịch sẽ được dùng để xây nhà ở cho các cộng đồng sắc tộc thiểu số tại Philippines. (Song Châu)