25/02/2019 | 0

Cuộc đình công của giáo viên tại thành phố Oakland nhận được sự ủng hộ của các giáo viên trường công đặc cách

Cuộc đình công của giáo viên tại thành phố Oakland nhận được sự ủng hộ của các giáo viên trường công đặc cách

Ảnh: ABC News

Oakland, California – Theo tin từ đài ABC News, vào thứ Hai (25 tháng 2), các giáo viên tại thành phố Oakland, California tiếp tục đình công trong lúc Hiệp hội Giáo dục Oakland (OEA) và Học khu thành phố Oakland tiếp tục đàm phán. Tuy nhiên, cuộc đình công vào thứ Hai có sự tham gia của các giáo viên trường công đặc cách, mô hình trường học mà OEA cho rằng đang làm suy yếu nền giáo dục công cộng.

Đến thời điểm hiện tại, cuộc đàm phán nói trên vẫn không có dấu hiệu tiến triển, và 3,000 giáo viên các trường công lập tại thành phố Oakland sẽ tiếp tục đình công trong ngày thứ ba liên tiếp. Một số giáo viên trong 34 trường công đặc cách của thành phố đã phân phát các tờ kêu gọi trực tuyến, kêu gọi ủng hộ các giáo viên trường công lập trong cuộc đình công vào thứ Hai. Tờ kêu gọi được đăng tải có nội dung cho biết các giáo viên trường công đặc cách phải đối mặt với áp lực từ sự tư nhân hóa, và họ buộc phải làm việc vào cuối tuần, kèm theo lượng công việc quá nhiều, không có lương hưu và mức lương thấp.

Nghiệp đoàn giáo viên đang yêu cầu tăng lương 12% trong vòng ba năm, giảm sỉ số lớp học và tăng số lượng nhân viên y tế, cố vấn và quản thủ thư viện. Phía Học khu đã đề nghị mức tăng lương lên 8.5%, cộng thêm 1.5% mức thưởng một lần. Ngoài ra, Học khu cũng đồng ý giảm mỗi lớp 1 học sinh, và giảm 2 học sinh mỗi lớp đối với những trường học có nhiều học sinh cần chăm sóc đặc biệt. (Mộc Miên)