27/02/2016 | 0

Cuộc đình công của công nhân Pouchen xảy ra xô xát

Cuộc đình công của công nhân Pouchen xảy ra xô xát

Sáng ngày 26 tháng 2, cuộc đình công sang ngày thứ 2 của hơn 17,000 công nhân công ty Pouchen, Đồng Nai đã xảy ra xô xát, khiến 4 công nhân phải đưa đi cấp cứu.

Một vài công nhân cho biết một người đàn không rõ danh tánh, người sặc mùi rượu đã gây hấn với công nhân. Ngay sau đó, lực lượng công an đã giải cứu và bảo vệ người đàn ông này khi hàng trăm công nhân bao vây xung quanh. Báo Đồng Nai thì đưa tin công an Nguyễn Thanh Hải có mặt để giữ trật tự, thì xảy ra xô xát với công nhân làm 4 người bị thương nhẹ, do dụng cụ thường ngày công nhân sử dụng để cắt phụ liệu trong xưởng gây ra.

Cuộc đình công của hơn 17,000 công nhân Công ty Pouchen tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, bộc phát từ chiều hôm 25 tháng Hai, nhằm phản đối quy định tính trừ lương thưởng của công ty quá khắt khe gây thiệt thòi cho công nhân. Ngay sau khi vụ đình công xảy ra, chính quyền cùng Liên Đoàn Lao Động thành phố Biên Hòa đã đến làm việc với ban quản trị Công ty Pouchen để vận động công nhân trở lại việc, nhưng không có kết quả. Trước phản ứng quyết liệt của giới công nhân lao động, phía Liên Đoàn Lao Động đã phải tiếp tục thương lượng với công ty để tạm ngừng áp dụng quy định xếp loại nói trên. Nhưng phía công nhân vẫn không đồng tình, và tiếp tục cuộc đình công đòi hủy bỏ quy định trên. Các công nhân kêu gọi hãy kiên trì đòi hỏi quyền lợi của mình vì quy chế thưởng, phạt xâm phạm đến quyền lợi của công nhân.

Công ty Pouchen có 100% vốn Đài Loan, chuyên gia công mặt hàng may mặc, giày dép tại thành phố Biên Hòa – Đồng Nai.

Thanh Lan / SBTN